Trang chủ Chó 10 Thủ Thuật Dành Cho Chó Dễ Mà Vui

10 Thủ Thuật Dành Cho Chó Dễ Mà Vui

by petcare

Khi hầu hết mọi người nghĩ về việc huấn luyện chó, họ nghĩ đến những mệnh lệnh huấn luyện chó cơ bản – đứng, ngồi, đến, ở tại chỗ. Mặc dù những điều này rất quan trọng, đừng bao giờ đánh giá thấp những lợi ích của việc huấn luyện chó cưng làm một số thủ thuật. 

Thủ thuật dành cho chó là cách tốt nhất để giúp chó cưng của bạn có được một vài sự kích thích thần kinh, và rất nhiều trong số đó được xây dựng lên từ những mệnh lệnh cơ bản. Cộng thêm với việc bạn sẽ có rất nhiều niềm vui khi huấn luyện chó cưng một vài thủ thuật ấn tượng để khoe với bạn bè.

1. Thủ thuật ra lệnh cho chó tránh xa hoặc quay về

Thủ thuật ra hiệu cho chó tránh xa hoặc quay về là một thủ thuật rất vui, và nó cũng có thể hữu ích trong một vài tình huống. Một khi chó cưng của bạn đã học được cách tránh xa hoặc quay về với chủ nhân qua những mệnh lệnh, bạn có thể sử dụng mệnh lệnh này để giữ cho chó tránh khỏi việc chạy ra khỏi cửa, hoặc quấy rầy bạn khi đang mở tủ lạnh, hoặc đơn giản chỉ để giải trí cho bạn bè của bạn.

Việc có thể ra lệnh cho chó tránh xa hoặc quay về là một thủ thuật khá đơn giản để dạy chó cưng. Tất cả những gì bạn cần là sự kiên nhẫn và rất nhiều món phần thưởng. Và bạn có thể huấn luyện một chú chó tránh xa hoặc lại gần bạn khi bạn đưa ra mệnh lệnh dành cho chúng.

2. Cúi chào

Cúi chào là một thủ thuật bao gồm việc chó cưng của bạn đặt ngực chúng xuống dưới đất trong khi vẫn giữ được phần đuôi trên không trung. Nghe có vẻ như là một thủ thuật khó để huấn luyện cún cưng, tuy nhiên, trên thực tế, việc cúi chào như vậy lại là một hành động tự nhiên ở loài chó.
Nếu bạn chứng kiến hai chú chó đang chơi đùa cùng nhau, bạn sẽ rất thường hay nhìn thấy chúng cúi chào. Những người huấn luyện nhắc đến hành vi này như là một hành động cúi chào vui đùa ở loài chó, và đó cũng là cách mà loài chó muốn mời một chú chó khác chơi cùng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng sự vui đùa tự nhiên của loài chó để huấn luyện cún cưng cúi chào. Và đây là một cách tuyệt vời  để kết thúc việc phải giải thích cho chó cưng tất cả các thủ thuật mới ấn tượng mà chó cưng của bạn đã được học qua.

3. Bắt tay
Hãy ra lệnh chó cưng của bạn chào người bạn đến chơi nhà của bạn bằng cách bắt tay (hay nói cách khác là chân có móng vuốt của chó, đúng như trong trường hợp này). Đây là một thủ thuật rất dễ mà bạn có thể huấn luyện chó cưng thuần thục chỉ qua vài lần chỉ dẫn.

4. Nói

Việc huấn luyện một chú chó nói thì rất thú vị và nó cũng giúp giải quyết những vấn đề về hành vi thông thường. Rất nhiều nhà huấn luyện chó khuyên rằng bạn nên sử dụng những hiệu lệnh nói và im lặng để giải quyết triệt để vấn đề chó cưng sủa quá nhiều. Việc đưa ra những mệnh lệnh trên sẽ cho phép chó cưng của bạn có thể sủa trong một vài trường hợp nhất định, và cũng cho phép bạn có thể kiểm soát được khi nào chó cưng nên sủa và khi nào nên ngừng lại. Một điều khác cũng thú vị không kém là bạn có thể khoe những kỹ năng về đối thoại của chó cưng bất cứ khi nào có những cuộc gặp mặt gia đình!

5. Vẫy chào


10 Thủ Thuật Dành Cho Chó Dễ Mà VuiHuấn luyện chó cưng vẫy cái chân móng vuốt của chúng như một lời xin chào hoặc tạm biệt là một thủ thuật vui và khá đơn giản. Bắt đầu bằng việc huấn luyện cho chó cưng của bạn lắc cái chân móng vuốt của nó. Bạn sẽ sử dụng hành động giống như cách cún cưng của bạn sử dụng để bắt tay để có thể huấn luyện chúng nhấc cái chân móng vuốt lên và vẫy chào.

6. Lộn vòng tròn


Bằng cách giữ một phần thưởng ở gần mũi cún cưng, bạn có thể dễ dàng dụ dỗ chó cưng nhào lộn vòng tròn. Nếu bạn muốn có một vài điều khó trong thủ thuật huấn luyện chó này, bạn có thể dạy chó yêu lộn vòng tròn nhưng trong một hướng nhất định. Bạn sẽ làm bạn bè của bạn rất bất ngờ khi bạn cho họ thấy chó cưng của bạn của thể phân biệt được sự khác nhau giữa bên trái và bên phải.


7. Hôn

Huấn luyện chó cưng hôn là một trong những thủ thuật dễ dàng nhất. Trong khi không phải ai cũng sẽ thích một nụ hôn sâu và ướt át từ chó, thủ thuật này thường được trẻ em yêu thích. Bằng cách để một phần thưởng cho trên má của bạn rồi sau đó ra lệnh cho cún cưng, bạn sẽ sớm có thể có được những tình cảm bạn muốn từ chó cưng của bạn qua mệnh lệnh!

8. Van xin


Điều gì có thể dễ thương hơn việc thấy chó cưng của bạn ngồi trên hai chân sau trong khi hai chân trước đang giơ lên cao và dùng ánh mắt long lanh nước để xin một phần thưởng? Thủ thuật này có thể có một chút khó khăn hơn những thủ thuật đã nêu ở trên để có thể huấn luyện cún cưng. Tuy nhiên, với một chút kiên nhẫn, chó cưng của bạn sẽ nhanh chóng tiếp nhận và ngồi với tư thế như vậy bất cứ khi nào chúng muốn cầu xin bạn điều gì.

9. Cuộn người lại

Hầu hết mọi người huấn luyện chó cưng cuộn người ở một vài bộ phận nhỏ để rồi sau đó có thể khiến chó cưng cuộn hết người lại. Bạn sẽ phải mất thêm một chút ít nỗ lực để huấn luyện chó cưng luyện tập thủ thuật này, nhưng nó sẽ rất đáng để bạn làm như vậy. Thủ thuật này sẽ rất vui và thú vị, và nó cũng đóng vai trò như một nền tảng cho rất nhiều thủ thuật chó khác như việc giả chết.


10. Giả chết


10 Thủ Thuật Dành Cho Chó Dễ Mà VuiChắc chắn bạn bè của bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy bạn để tay bạn thành khẩu súng, nói bang bang và chó cưng của bạn ngã xuống dưới sàn nhà giả chết. Mặc dù có vẻ như trò này rất ấn tượng, không khó như bạn nghĩ khi bạn muốn huấn luyện chó cưng giả chết, đặc biệt một khi bạn đã thành công trong việc huấn luyện chó cưng cuộn tròn người lại.

Nguồn: https://camnangthucung.com/10-thu-thuat-danh-cho-cho-de-ma-vui/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

You may also like

Viết Bình luận