Trang chủ ChóChăm sóc chó 16 bí quyết nhìn ngôn ngữ chó cưng đoán suy nghĩ

16 bí quyết nhìn ngôn ngữ chó cưng đoán suy nghĩ

by petcare

Chắn chắn tuyển tập “từ điển” ngôn ngữ cơ thể của chó này sẽ là bí quyết giúp những người yêu động vật chiếm được cảm tình của chúng một cách nhanh chóng.

Người yêu có thể không có nhưng chó nhất định phải có một con vì người bạn 4 chân này luôn trung thành tuyệt đối với con người. Để có thể duy trì tình bạn bền vững đó, chúng ta sẽ phải dùng tình cảm và hành động thương yêu của bản thân để tạo niềm tin cho chúng. Nhưng trước hết, thấu hiểu ngôn ngữ cơ thể chó cũng là một trong những bài học quan trọng mà bất kỳ người chủ nào cũng cần phải ghi nhớ lấy.

16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩKhi chó cụp đuôi xuống và vẫy chậm có nghĩa là chúng đang không biết phải làm gì. Đó cũng như một dấu hiệu cho câu hỏi “Anh chị chủ muốn em làm gì ạ?”.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩNếu đuôi của những bạn chó 4 chân này dựng lên và ve vẩy tức là chúng đang sẵn sàng thực hiện theo yêu cầu của bạn.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩKhi sợ hãi, đau đớn hoặc khó chịu, chó sẽ kẹp đuôi vào giữa hai chân sau. Cho thế, nếu đuôi chúng thường xuyên trong tình trạng như vậy, bạn nên đưa chúng đi khám bác sĩ thú y.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩĐôi mắt chó cũng giống như cửa sổ tâm hồn. Khi chúng mở to mắt và toát ra ánh nhìn lanh lợi tức là đang gây sự chú ý với bạn đấy. Hãy nhớ đáp lại hành động thân thiện này nhé!


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩ                            Còn khi chuẩn bị chơi đùa, mắt của chó sẽ liếc điên đảo và nháy.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩ   Đến một nơi mới mẻ, chó sẽ cảm thấy khá tò mò. Lúc này, tai của chúng sẽ dựng đứng lên.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩKhi chó há to miệng ra, điều này tức là chúng đang cọc cằn vì bực tức. Hành động này thường xảy ra khi chúng gặp những con chó lạ. Thế nhưng, với con người có sự gắn bó, chúng mới há miệng.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩTuy nhiên, khi sợ hãi, 1 hoặc cả 2 tai của chó sẽ cụp xuống. Điều này xảy ra khi chúng gặp phải người lạ hoặc người khiến chúng sợ hãi.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩ                                  Liếm mặt là các biểu hiện của tâm trạng stress, ức chế hay tức giận.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩNhe răng nhưng không hề gầm gừ là cách mà chó bảo vệ lãnh thổ của mình. Ví dụ như bảo vệ khẩu phần ăn chẳng hạn.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩHãy cảm thấy vui khi chó lăn tròn và để lộ bụng trước mặt bạn vì tin tưởng và muốn làm bạn hài lòng, chúng mới có hành động như vậy. Để đáp lại lòng thành của người bạn trung thành này, hãy xoa bụng chúng nhé.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩĐể gây sự chú ý, chó thường cọ mặt vào đầu gối chủ nhân. Điều đó chứng tỏ chúng rất cần bạn. Còn hành động dí mũi vào bàn tay của bạn tức là chúng đang muốn được cưng nựng.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩNếu chó đặt chân chúng lên đầu gối bạn, ánh mắt toát lên vẻ tự mãn, hãy nhìn thẳng vào mắt rồi từ từ bỏ chân chúng ra vì hành động này có nghĩa chúng đang tỏ ra “trên cơ” đấy.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩ


Giơ một chân lên chứng tỏ chó muốn gọi bạn. Có thể là chúng đói, muốn chơi đùa hoặc chỉ đơn giản là vừa tìm thấy cái gì đó thú vị.


16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩ

                          Để có thể thể hiện sự tin tưởng của mình, chó sẽ quay lưng lại với bạn.

16 bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể chó cưng, đoán suy nghĩ          Chó thường lắc mình như một cách để giải tỏa căng thẳng, như sau khi tắm chẳng hạn.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận