Đàn chuột hoang khổng lồ là thú cưng của vợ chồng này

Tuy là loài động vật không đáng yêu lại sỡ hữu hàm răng sắc nhọn và chiếc đuôi dài khiến người ta khiếp sợ, nhưng chúng vẫn chiếm được tình cảm của cặp vợ chồng yêu động vật này. 

Nếu thích thú cưng gậm nhấm, chắc hẳn bạn sẽ chọn những con vật đáng yêu như hamster, chuột lang hay thỏ đúng không nào? Nhưng đôi vợ chồng kỳ lạ sống ở Cuba này lại chuột khổng lồ làm vật nuôi trong nhà.

Cặp vợ chồng có thú cưng là đàn chuột hoang khổng lồ

Một đàn chuột hutia có thân hình khổng lồ chính là thú cưng đáng yêu của ông Rafael Lopez và bà Ana Pedraza. Không như những loài chuột khác, chuột hutia có chiều dài cơ thể khoảng nửa mét và cân nặng tương đương như một con chó. Tuy là loài động vật không đáng yêu lại sỡ hữu hàm răng sắc nhọn và chiếc đuôi dài khiến người ta khiếp sợ, nhưng chúng vẫn chiếm được tình cảm của cặp vợ chồng yêu động vật này.

Được biết, hiện nay, trên những hòn đảo Carrybean đang có nhiều loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng vì chúng bị săn bắt làm thực phẩm. Cho nên, họ muốn bảo vệ loài động vật vốn có bản tính hung hăng này bằng cách ôm hôn, bón rượu và cho chúng đi dạo trên ô tô của mình.

Cặp vợ chồng có thú cưng là đàn chuột hoang khổng lồ

Vào khoảng 5 năm trước, đôi vợ chồng sống cách thành phố Havana 25 dặm về phía Đông này đã tìm thấy một con chuột hutia cái ở ven đường và bắt đầu nuôi chuột kể từ lúc ấy. Cho đến bây giờ, họ đã có hơn 6 con chuột hutia.

Theo bà Ana chia sẻ, tuy chuột hutia có bản tính hung dữ nhưng chúng lại là loài động vật quý hiếm, tò mò và rất thông minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *