Trang chủ Chó Sẩy chân ngã xuống rừng, việc làm thông minh của 3 chú chó cứu sống chủ nhân

Sẩy chân ngã xuống rừng, việc làm thông minh của 3 chú chó cứu sống chủ nhân

by petcare

Chó vốn là loài vật trung thành và vô cùng thông minh. Chú chó dưới đây đã có những hành động không ngờ để chú chó cứu sống chủ nhân của mình sống sót.

Nhờ sự giúp đỡ của ba con chó cưng, một phụ nữ Canada đã sống sót qua hai ngày trong rừng hoang sau khi bị thương do ngã.

3 CHÚ CHÓ CỨU SỐNG CHỦ NHÂN CỦA MÌNH

3 chú chó cứu sống chủ nhân của mình

Annette Poitras, 56 tuổi, dắt ba con chó đi dạo ở một vùng hẻo lánh tại British Columbia, phía tây Canada hôm 20/11 thì sảy chân ngã bị thương và mất điện thoại, theo BBC. Bà được giải cứu chiều ngày 22/11, sau cuộc tìm kiếm nhiều giờ của đội cứu hộ thành phố Coquitlam. Chồng của bà cho biết 3 chú chó cứu sống chủ nhân đã giúp vợ ông sống sót trong rừng hoang.

Chloe, con chó giống collie, Roxy, con chó giống võ sĩ và Bubba, con chó lai mặt xệ, đã cùng nhau chăm sóc bà chủ trong hai ngày hai đêm, trong điều kiện không có thức ăn và mưa rơi xối xả. Ông Poitras cho biết bà Annette khoác áo choàng cho Roxy để giữ ấm cho nó. Bà quan sát một con khác đào hố để ngủ và làm theo. “Một con thì ở bên cạnh an ủi vợ tôi, một con canh chừng xung quanh, con còn lại đi tìm thức ăn”, ông kể lại. Lũ chó không rời khỏi bà chủ.

Chole, Bubba và Roxy, ba chó cưng đã ở bên bà chủ suốt hai ngày hai đêm.

Hơn 100 người đã tham gia tìm kiếm bà Annette ở vùng rừng hoang gần núi Eagle sau khi ông Poitras trình báo vợ mất tích hồi đầu tuần. Hai trực thăng đã được huy động.

Cuối cùng, một số người nghe thấy tiếng khóc yếu ớt cầu xin giúp đỡ và tiếng chó sủa vang dội. Họ lần theo tiếng động tới khu vực “nằm ngoài con đường mòn bình thường”. Họ tìm thấy bà “còn sống, trong tình trạng ổn định”, trong khu đầm lầy và bụi rậm dày đặc ở đầu nguồn lưu vực sông Coquitlam. Bà Annette đang hồi phục và sẽ ra viện vào cuối tuần này. Các chú chó cứu sống chủ nhân của mình khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận