Trang chủ Thế Giới Động Vật 3 sự thật Rái cá – Top động vật đáng yêu nhất hệ mặt trời!

3 sự thật Rái cá – Top động vật đáng yêu nhất hệ mặt trời!

by petcare
rai-ca-dac-diem-nhan-dang

Rái cá là loài động vật được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Đồng thời, một số khách hàng đang thiếu những thông tin cần thiết về loài động vật đáng yêu này. Vì vậy, PetCare24h đã thu thập những thông tin quan trọng về chúng qua bài viết sau đây.

Những đặc điểm nổi bật của rái cá

Rái cá được nhận dạng qua rất nhiều cách từ ngoại hình, đặc tính sống, chế độ ăn uống, vùng miền, thậm chí chúng còn được phân chia thành nhiều chủng loại khác nhau. Dưới đây sẽ là những thông tin cần thiết nhất để có thể phân biệt được các cá thể với nhau, cụ thể như sau:

Rái cá được biết đến là động vật ăn thịt, có vú và đẻ con, thuộc họ nhà chồn có 13 loài và 7 chi, chúng thường sống ở môi trường nước (đại dương), chủ yếu là dọc theo các bờ biển hoặc eo biển. Loài động vật này thường xuyên xuất hiện ở những nơi có mực nước nông như bờ biển Bering, Kamchatka, vùng biển phía nam của Nhật Bản.

Rái cá có bộ lông dày và có 2 lớp, lớp bên trong dày và mịn, lớp bên ngoài có chức năng bảo vệ lớp bên trong và giữ cho loài này luôn khô ráo khi ở dưới nước, đặc biệt ở lớp ngoài còn có không khí để giữ ấm cho chúng.

Hầu hết chúng thường có thân hình mỏng, dài (50 – 80cm) và thuôn, đuôi to, dài giúp chúng uyển chuyển hơn khi bơi trong nước. Chân của loài này có màng và ngắn, bên cạnh đó chân chúng thường sẽ có vuốt để bắt giữ con mồi, nhưng đối với chủng loài Châu Á và Châu Phi sẽ có vuốt ngắn hoặc không có vuốt, chúng săn mồi thông qua xúc giác cực nhạy của mình.

rai-ca-dac-diem-nhan-dang

Đặc điểm riêng của rái cá so với những loài động vật khác

Tập tính chung của loài động vật này

Những tập tính của Rái cá có thể kể đến như:

 • Sống theo gia đình từ 3 đến 5 con, nhưng mỗi khi đi săn mồi chúng sẽ tụ tập thành một đàn lớn từ 10 đến 12 con.
 • Thời gian sinh nở của giống loài này thường là từ tháng 2 đến tháng 4, thời gian có thai của con mẹ thường sẽ là 61 ngày.
 • Chúng sẽ đẻ con ở những hốc cây hoặc hang mà chúng đã đào trước đó, mỗi lứa sẽ tầm 2 đến 4 con. Đồng thời, các con bố và con mẹ đều thay phiên nhau để chăm sóc đàn con.
 • Loài vật thuộc họ nhà chồn này phải cung cấp một lượng thức ăn rất lớn để có thể duy trì được sự sống của mình, bởi vì tốc độ trao đổi chất dinh dưỡng của chúng khá cao nên mỗi ngày loài này phải săn bắt mồi từ 3 đến 5 tiếng.
 • Còn đối với con mẹ đang nuôi con bằng sữa thì phải kiếm ăn lên đến 8 tiếng.
 • Thực đơn hàng đầu của chúng chính là cá, kèm theo đó là một số động vật nhỏ khác như tôm, cua, ếch, nhái, thậm chí là sò hoặc chim.
rai-ca-thuc-an-ua-thich

Thức ăn yêu thích của rái cá

Giới thiệu một số loài đặc trưng trên thế giới

Giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về loài động vật này thì chúng tôi xin phép đưa ra một số loài đã được công bố trước đây, bao gồm:

 • Chi Lutra sẽ bao gồm một số cái tên như sau rái cá thường, loài có lông mũi, loài Nhật Bản.
 • Chi Hydrictis có một loài là rái cá cổ đốm.
 • Chi Lutrogale cũng chỉ có một loài là rái cá lông mượt.
 • Chi Lontra thường rải rác ở châu mỹ bao gồm rái cá sông Bắc Mỹ, sông Nam Mỹ, sông Tân nhiệt đới và biển Nam Mỹ.
 • Chi Pteronura sẽ có rái cá lớn.
 • Chi Aonyx được phân bố ở Châu Phi như là rái cá không vuốt châu Phi hoặc vuốt bé.
 • Cuối cùng, rái cá biển thuộc chi Enhydra.
 • Ngoài ra còn một số chi khác như Megalenhydris, Sardolutra, Algarolutra, Cyrnaonyx
giai-cuu-rai-ca-bi-bat-trai-phep

Giải cứu hai chú rái cá bị đánh bắt trái phép

Kết luận về việc nuôi Rái Cá

Tuy rằng, rái cá khá hiền lành và thân thiện với con người nhưng theo luật pháp Việt Nam thì chúng là loài đang được bảo tồn, nên mọi người phải thật sự thận trọng khi quyết định nuôi chúng, tránh tình trạng buôn bán trái phép động vật quý hiếm.

Bản quyền thuộc về: Petcare24h

You may also like

Viết Bình luận