Trang chủ Thế Giới Động Vật 5 đứa con lai của tự nhiên không ai tin là có thật

5 đứa con lai của tự nhiên không ai tin là có thật

by petcare

Điểm qua 5 đứa con lai của tự nhiên khiến nhiều người ngỡ ngàng. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước sự kì diệu của tạo hóa khi xem những loài động vật lai dưới đây.

Chắc hẳn bạn đã nghe qua có một số loài vật là con của hai bố mẹ khác loài nhau. Ví dụ như hổ sư – sư hổ (lai giữa sư tử và hổ) hay con la – lai giữa ngựa và lừa.

Nhưng những động vật lai khác sau đây sẽ làm bạn cực kỳ ngạc nhiên về sự kì diệu của tạo hóa đấy.

5 ĐỨA CON LAI CỦA TỰ NHIÊN

1. Wholphin – cá heo voi

Wholphin chính là kết quả của sự kết hợp giữa cá giả hổ kình (false killer whale) và cá heo (dolphin). Cá giả hổ kình là một loại cá heo lớn, nhưng lại mang hình dáng như cá voi sát thủ. Cho nên con lai của chúng wholphin cũng sẽ mang những nét đặc trưng của 2 loài.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

Hiện nay trên thế giới cũng chỉ có duy nhất một con wholphin “chính hiệu” tồn tại ở  Kekaimalu tại Hawaii (Mỹ). Nàng cá này ra đời một cách vô cùng ngẫu nhiên, khi người ta vô tình đem một con cá giả hổ kình đực và một con cá heo cái nuôi chung một chỗ.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

                                           Wholphin vừa giống cá heo vừa giống cá voi phải không?

Sự ra đời của Kekaimalu là một bất ngờ to lớn và đã thu hút được sự chú ý của toàn thế giới. Điều đặc biệt là Kekaimalu có khả năng sinh sản và cũnng đã sinh được 3 lứa.

2. Leopon – báo sư

Nếu con lai giữa hổ và sư tử là tigon (hổ sư) và liger (sư hổ). Vậy thì con lai giữa sư tử và báo sẽ là gì? Câu trả lời chính là Leopon (leopard – lion) – báo sư.

Theo như các báo cáo, ở tại Châu Phi việc giao phối khác loài giữa sư tử và báo đốm khá là phổ biến. Thế nhưng trong thực tế, đa số những cá thể leopon đều được chăm sóc trong môi trường nuôi nhốt, trong đó con leopon cuối cùng đã mất vào năm 1985.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

                                        Một vài hình ảnh về leopons được chụp trong vườn thú

Y như tên gọi, vẻ ngoài của báo sư sẽ giống cả hai loài báo và sư tử. Kích cỡ cơ thể của chúng ngang ngửa sư tử cái, với các đốm như loài báo nhưng có màu nâu nhạt.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

Đến lúc trưởng thành, báo sư đực sẽ có bờm giống sư tử – dài khoảng 20cm, nhưng vì là sinh vật lai khác loài nên chúng không có khả năng duy trì nòi giống. Nhưng leopon cái thì lại có khả năng sinh sản, nên nó có thể lựa chọn sống chung với bầy sư tử hay sống đơn độc như báo đốm.


3. Coywolf

Coywolf là một giống chó sói lai sống tại Đông Bắc Mỹ. Hai loài chó sói đồng cỏ (coyote) miền Tây và sói xám (Grey wolf) miền Đông chính là bố mẹ của chúng

Vì trong quá khứ sói xám miền Đông hay gây ảnh hưởng tới đời sống người dân xung quanh nên chúng đã bị săn bắn đến mức gần như là bị tuyệt chủng.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

Mãi cho tới khi số lượng sói xám giảm đi đáng kể và chó sói đồng cỏ bắt đầu di cư đến đây – hệ quả là coywolf được ra đời.

Trên người loài sói coywolf  mang đầy đủ đặc điểm của cả 2 loài, nhưng bên cạnh đó là những đặc điểm vượt trội như kích cỡ cơ thể to lớn hơn, chân dài và to, hàm khỏe. Khả năng thích nghi trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt vô cùng tốt và khả năng săn mồi theo bầy đàn cực kỳ hoàn hảo.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

Thế nhưng, không như báo – sư, coywolf vẫn có khả năng sinh sản vì được lai giữa hai loài sói. Bên cạnh đó còn có một số ý kiến cho rằng, thậm chí coywolf còn có gene của một số loài chó (như Doberman hoặc béc-gie Đức), và cuối cùng là chúng ta có được một sinh vật có khả năng thích nghi “tuyệt vời ông mặt trời”.

Nên bạn cũng không cần ngạc nhiên khi biết rằng hiện loài sói này đang xâm chiếm toàn bộ khu vực Bắc Mỹ và Canada, với số lượng ngày càng tăng cao lên đến hàng triệu con.


4. Zonkey – lừa vằn

Chỉ cần nhìn hình thì chắc các bạn cũng có thể đoán ra: Zonkey – lừa vằn chính là con lai giữa ngựa vằn (zebra) và lừa (donkey).

Có thể nói đây là một sự kết hợp hiếm hoi trong tự nhiên vì dù có ở gần nhau, cũng chưa chắc 2 loài này có thể giao phối chéo. Vào ngày 21/4/2014, trong vườn thú Reynosa, Mexico đã chào đón một chú lừa vằn ngộ nghĩnh.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

                                                          Trông thật ngộ nghĩnh.


Bởi vì số nhiễm sắc thể của hai loài không bằng nhau nên Zonkeys sẽ không có khả năng sinh sản tương tự như la. Con lai sau khi sinh ra đều sẽ có bề ngoài và đặc tính của bố mẹ như chân “ngắn tủn”, lông dài như lừa và các sọc vằn đặc trưng của ngựa vằn.

5. Gấu Grolar – sự kết hợp “ảo tung chảo”

Mặc dù nơi sinh sống cách rất xa nhau, nhưng gấu Bắc cực (polar bear) và gấu xám Bắc Mỹ (grizzly) đã tìm đến nhau và cho ra đời một “đứa con chung” đó là gấu Grolar.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

                                               Cứ như Bạch Tuyết và Bao Công ấy nhỉ.

Các nhà khoa học cho rằng bởi vì băng tan nên đã khiến gấu Bắc cực phải di chuyển về phía Nam – chạm tới khu vực sinh sống của gấu xám. Và kết quả bất ngờ là loài gấu mới grolar đã được ra đời.

5 “đứa con lai” của tự nhiên không ai tin là có thật

                                  Em là ai giữa cuộc đời này, em từ đâu bước đến nơi đây…

Grolar được sở hữu màu lông kỳ lạ là nhờ màn pha trộn giữa màu lông trắng và xám của bố mẹ. Tuy vậy, đặc tính của Grolar lại nghiêng về phía gấu Bắc cực nhiều hơn. Theo như quan sát, gấu lai cũng có xu hướng đập, ném đá tương tự gấu Bắc cực thường phá băng và ném con mồi lên bờ.

Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết thú vị khác về động vật nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận