Trang chủ Thế Giới Động Vật 9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của… Photoshop

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của… Photoshop

by petcare

Khi xem những bức ảnh dưới đây, chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với trình độ photoshop như tự nhiên của 9 loài vật này. 

Chúng ta đều biết thế giới tự nhiên vốn ẩn chứa rất nhiều điều kỳ bí. Trong đó, có những loài động vật có bề ngoài kỳ quặc đến mức khiến người xem nghĩ đó liệu có phải là photoshop không.

9 LOÀI VẬT KHIẾN BẠN CAM ĐOAN LÀ SẢN PHẨM CỦA PHOTOSHOP
9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

Nếu bạn là fan của bộ anime Pokémon chắc sẽ vô cùng ngạc nhiên khi thấy bức hình này. Thế nhưng đây lại là một loài sinh vật có thật với cái tên “rồng gai” (thorn dragon) – một loài thằn lằn sống ở các sa mạc châu Úc.

Vì do thời tiết khô cằn và khắc nghiệt quanh năm, cho nên bộ da của nó đã tiến hóa thành lớp vảy cứng nhằm hạn chế mất nước cho cơ thể và cũng để bảo vệ nó khỏi kẻ thù.

Thức ăn thằn lằn rồng yêu thích chính là kiến. Khi bị tấn công, nó sẽ tự vệ bằng cách cuộn tròn thân thể lại như một quả bóng gai và lăn xả vào kẻ thù.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

                               Con này là bướm hay chim vậy? Nhìn là biết Photoshop rồi…

Tức nhiên nó là bướm – loài bướm chim ruồi đuôi xù (Hummingbird Hawk Moth), thuộc họ bướm đêm “sphingidae” và phân bố chủ yếu ở trong những khu rừng nhiệt đới.

Mới nhìn thì mọi người sẽ nghĩ chúng chỉ là con bướm bình thường thôi, nhưng cho tới lúc thấy cách chúng đập cánh khi hút mật hoa. Vào lúc này, chúng trông chẳng khác gì loài chim ruồi cả. Thậm chí vòi của chúng cũng tiến hóa tương tự như mỏ chim, cứng và dài hơn vòi bướm thông thường.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

                                                        Kiến gì mà trông… quái dị thế này? 

Nó chính là Panda Ant – kiến gấu trúc. Vì có vẻ ngoài tương tự như kiến và có 2 màu trắng đen xen kẻ như gấu trúc nên mới có cái tên này ngộ nghĩnh này.

Nhưng thực chất nó với cái tên chẳng có gì liên quan với nhau, bởi nó là loài ong bắp cày không cánh thuộc họ “Multillidae”, chủ yếu là sinh sống ở miền Trung Chile. Nhưng đừng thấy bề ngoài dễ thương của nó mà tưởng bở, nọc độc của “kiến gấu trúc” có thể gây sưng tấy mất vài ngày đấy.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

Màu môi đỏ như son của sinh vật này hoàn toàn không nhờ tới chỉnh sửa nhé. Đây thực chất là loài “cá dơi môi đỏ” (red-lipped batfish), sinh sống trên quần đảo Galapagos (Indonesia) ở các vùng nước sâu khoảng 30m trở lên.

Bởi khi trưởng thành thì loài cá dơi sẽ tiết ra chất illicium và tạo nên màu đỏ cho làn môi của nó. Vì loài cá này bơi rất kém nên chúng bắt buộc phải làm như vậy để làm “mồi nhử” hấp dẫn con mồi

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

                                                           Thật chẳng biết là con gì nữa.

Sinh vật trong hình này nhìn vừa như lợn, vừa như bóng bay, nên có thể gọi nó là lợn biển bóng bay. Nhưng thực chất nó lại là loài sên lợn biển (sea pig), sở hữu hình dạng tương tự một chú lợn béo ục ịch.

Loài sên lợn biển (sea pig) này sinh sống ở độ sâu 1000m dưới đại dương.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

                                                                      Con này mà có thật á…

Loài cá sở hữu màu sắc vô cùng “ảo diệu” này có tên là cá vẹt xanh (blue parrotfish), sinh sống ở Đại Tây Dương. Cũng như các loài cá vẹt khác, loài cá này có miệng hơi nhọn, khoằm xuống như mỏ vẹt, chỉ khác biệt ở phần màu sắc thôi.

Có một sự thật thú vị về loài cá này, đó là khi các khoa học gia phân tích thành phần cấu tạo của cát trên nhiều hòn đảo ven Đại Tây Dương đã nhận thấy phần lớn trong số đó là… phân của cá vẹt.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop                                                            Quái vật đến từ phương nào đây?

Mặc dù nhìn nó cứ như quỷ Satan, nhưng quái vật này lại là một loài côn trùng thuộc họ ngài, có tên tiếng Anh là poodle moth. Năm 2009, nó đã được phát hiện tại Venezuela.

Nhưng điều gây ngạc nhiên cho giới khoa học chính là loài vật này lại có một bộ lông dài và khá mượt. Các loài côn trùng có cánh như bướm, bộ lông sẽ có chức cảm biến, do vậy thông thường cũng chỉ là những lớp lông tơ rất mỏng.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn không nên vuốt ve nó, vì đôi khi lông của các loài côn trùng có chất độc gây kích ứng da nhằm bảo vệ nó khỏi kẻ thù.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

                                                                 Cá gì mà răng như người…

Nó có thật đó các bạn à. Đây chính là cá Pacu – một loài cá Nam Mỹ cùng họ với cá Piranha “khét tiếng”. Nhưng điều khác biệt giữa nó và Piranha, đó là ở hàm răng rất giống răng người.

Bên cạnh đó, chế độ ăn của cá Pacu cũng khá “hiền lành” nếu đem so với người họ hàng của nó. Nó chỉ ăn các loại thức ăn hạt hay quả trôi nổi trên sông

Nhưng cũng có một số trường hợp các nam ngư dân “tắm tiên” trên sông đã bị nó tấn công, vì nhầm tưởng “một số thứ” thành… hạt và quả cây.

9 loài vật khiến bạn cam đoan là sản phẩm của... Photoshop

Có thể nói linh dương Saiga chẳng còn xa lạ gì với con người nữa, nhưng cũng không thể phủ nhận rằng gương mặt của nó cứ như một sản phẩm Photoshop bị lỗi.

Loài linh dương này từng được phân bố rộng rãi trên khắp các đồng cỏ và thảo nguyên rộng lớn ở lục địa Á – Âu. Nhưng vì bị săn bắt trái phép nên số lượng Saiga giảm nhanh một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, gần đây có một dịch bệnh bí ẩn đang tiêu diệt phần lớn linh dương Saiga, có khả năng sẽ gây nguy cơ tuyệt chủng của loài vật này.

Cấu tạo vòi của nó khá độc đáo, rất nhiều lông, với tuyến nhầy và hệ thống xương phức tạp. Mũi của nó có chức năng lọc bụi trong không khí trong lúc di chuyển và sẽ làm ấm không khí trước khi vào phổi trong mùa đông. Mặc dù là sống theo bầy đàn, nhưng linh dương Saiga vẫn rất nhút nhát và dễ giật mình

Hãy đón xem nhiều hình ảnh thú cưng vui nhộn khác từ PetCare24h nhé!

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận