Trang chủ ChóChăm sóc chó Bạn bị dị ứng lông chó? Xem ngay!

Bạn bị dị ứng lông chó? Xem ngay!

by petcare
Dị ứng lông chó

Bạn rất thích nuôi chó nhưng bạn lại bị căn bệnh oái ăm là dị ứng lông chó? Vậy phải làm sao? Hãy tham thảo những cách giảm triệu chứng dị ứng lông chó của chúng tôi và “sắm” ngay một chú chó về nuôi nhé!

CÁCH CHỮA BỆNH DỊ ỨNG LÔNG CHÓ


1. TẮM CHO CHÓ:

Tắm rửa mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu lượng tế bào chết của thú cưng. Tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về việc này cũng không phải là một lý kiến tồi. Và hãy chắc chắn bạn dùng dầu tắm dành riêng cho chó, mèo, v.v của mình.

Dị ứng lông chó

2. DỌN SẠCH KHÔNG GIAN:

Bạn không thể biến ngôi nhà thành nơi 100% không có dị ứng, nhưng chú trọng vào một phòng duy nhất lại là điều có thể. (ví dụ như phòng ngủ), nơi có thể đáp ứng cho thời gian nghỉ ngơi của bạn. Hãy dùng máy lọc không khí HEPA cho khu vực này (như, trong khi bạn đang ở đó, hay xuyên suốt ngôi nhà của bạn), và hãy cân nhắc việc sử dụng tấm trải giường không thấm nước cho giường ngủ.

Dị ứng lông chó

3. ĐIỀU TRỊ BỆNH DỊ ỨNG:

Nếu nuôi thú cưng là một điều quan trọng với bạn, tốt nhất hãy tìm một bác sĩ chuyên khoa dị ứng – một người sẵn sàng giúp bạn để điều này xảy ra. Đừng từ bỏ quá nhanh. Hãy thử tiêm phòng dị ứng, thuốc xịt mũi và các loại thuốc khác. Thông thường sự kết hợp các phương pháp (từ điều trị đến tắm rửa và dọn dẹp nhà cửa) có thể khiến việc nuôi thú cưng trong nhà trở thành sự thật, ngay cả khi bạn bị dị ứng.

Nếu đã quyết định nuôi thú cưng, hãy sống hòa hợp với chúng bạn nhé

Dị ứng lông chó

Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về chó cưng nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận