Trang chủ Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

by petcare

Cá Sấu Hỏa Tiễn có tên khoa học Lepisosteus oculatus; tên tiếng anh Spotted gar. Cá sấu hỏa tiễn rất phàm ăn, mau lớn, hung dữ, mỗi ngày bạn phải tốn từ 5- 10 ngàn đồng để mua thức ăn cho chúng. Chúng mới được du nhập vào Việt Nam không lâu gần đây và được người chơi cá cảnh ưa thích sưu tập. Vì loài cá này có kích thước hình dáng lớn hơn những loài cá cảnh khác nên cách nuôi cá sấu hỏa tiễn cũng là một điều cần lưu tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến thông tin cơ bản về cá sấu hỏa tiễn và cách nuôi cá sấu hỏa tiễn dành cho người đang có hứng thú muốn sưu tập loài cá này. Bạn đang có nhu cầu sắm một em cá thì đừng bỏ qua tips cách nuôi cá sấu hỏa tiễn dưới đây nhé!

Cá sấu hỏa tiễn có tên khoa học: Lepisosteus oculatus Winchell, 1864

Tên Tiếng Anh: Spotted gar

Tên Tiếng Việt: Sấu hỏa tiễn, cá hỏa tiễn hay cá sấu hỏa tiễn, nhái đốm

Bộ: Lepisosteiformes (bộ cá mõm dài)

Họ: Lepisosteidae (họ cá mõm dài)

Phân bố tự nhiên ở Bắc Mỹ được nhập vào Việt Nam từ năm 2002.

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn thả ngoài sông suối không chỉ gây nguy hại cho loài cá bản địa mà chúng có thể tấn công các loài thủy cầm thả nuôi trên các ao, hồ, sông, ngòi, đe dọa môi trường, làm ảnh hưởng đa dạng sinh học bản địa. Vì thế khi nuôi loại cá này các bạn cần chú ý không để chúng ra ngoài sông suối ao hồ sẽ gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái nhé.

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn thường được nuôi chung với cá lóc cảnh trong bể cá cảnh trưng bày trong các nhà hàng và các điểm bán thủy hải sản tươi sống hoặc nuôi chung với cá rồng trong hồ cá rồng ngay trong phòng khách hoặc đại sảnh công ty.

CÁCH NUÔI CÁ SẤU HỎA TIỄN

Bể nuôi cá sấu hỏa tiễn cần ánh sáng yếu và có nắp đậy vì cá hay nhảy. Nắp đậy cần cách mặt nước ít nhất 10 cm để tạo khoảng không cho loài cá có bóng hơi này lên đớp không khí.

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

Cá sấu hỏa tiễn ăn gì: Cá phàm ăn, thích ăn mồi sống như cá con (chép nhỏ, cá trăm ở ngoài tiệm cá cảnh bán cho cá lớn ăn) và giáp xác, tôm tép, côn trùng, động vật nào nhỏ vừa miệng là chúng đều ăn hết.

Chăm sóc cá sấu hỏa tiễn: Cá ưa nước tĩnh, nhưng cần bộ lọc nước đủ mạnh để làm sạch bể do cá trao đổi chất mạnh. Cá chịu được điều kiện ôxy thấp nhờ có bóng hơi.

Cá sấu hỏa tiễn sống ở tầng nước mặt và giữa, nước nuôi cá cần đảm bảo.

Nhiệt độ nước (oC): 20 – 26

Độ cứng nước (dH): 10 – 20;

Độ pH: 6,5 – 7,5

Cá sấu hỏa tiễn sinh sản: Cá đẻ trứng dính trên cây thủy sinh, không chăm sóc con.

THIẾT KẾ BỂ NUÔI CÁ SẤU HỎA TIỄN

Cách nuôi cá sấu hỏa tiễn

Chiều dài cá (cm): 112 – 150 cm

Chiều dài bể: 150 – 200 cm

Thể tích bể nuôi (L): 500 (L)

Hình thức nuôi: Ghép

Nuôi trong hồ thủy sinh: Không

Yêu cầu ánh sáng: Vừa

Yêu cầu lọc nước: Trung bình

Yêu cầu sục khí: Nhiều

Trên đây PetCare24h đã cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến cá sấu hỏa tiễn. Hãy cùng đón đọc nhiều bài viết cảnh thú vị khác tại PetCare24h!

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận