Trang chủ Chó Cảm động câu chuyện chú chó mù 5 năm canh mộ chủ ở Việt Nam

Cảm động câu chuyện chú chó mù 5 năm canh mộ chủ ở Việt Nam

by petcare

“Hết ngày nọ sang ngày kia, hết tháng nọ sang tháng kia, rồi hết năm nọ sang năm kia, hình ảnh con chó cái già cứ đi đi về về giữa phần mộ và ngôi nhà của ông bà chủ nó đã trở thành quen thuộc với dân làng Ngọc này…”. Câu chuyện có thật về một chú chó canh mộ chủ ở Việt Nam sẽ khiến bạn không thể nào cầm được nước mắt.

Một cư dân mạng đã đăng tải hình ảnh của một chú chó lông vàng với ánh mắt buồn bã kèm theo câu chuyện về cuộc đời 15 năm của chú chó già lên mạng xã hội. Chú chó được chủ chăm nuôi từ khi còn nhỏ, sau khi chủ qua đời, nó vẫn trung thành thăm nom và chăm sóc ngôi nhà và mộ của chủ suốt 5 năm.

Chú chó mù 5 năm canh mộ chủ ở Việt Nam

                                                           “Hình ảnh chú chó già trung thành.


Nguyên văn câu chuyện về cuộc đời chú chó trung thành:

“Nó đã bước sang cái tuổi 15. Cái tuổi về già của một con chó cái. Mười năm đầu đời của nó không có gì đáng nói ngoài việc nó đẻ cho chủ nó 6 lứa con mỗi lứa cũng 6 con lứa nào con nó cũng bụ bẫm, đẹp đẽ như tranh vẽ.

Chủ của nó là 2 cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu khi nó chưa ra đời… Những đứa con của nó ông bà không bán mà cho các nhà hàng xóm láng giềng, cũng vì thế mà nó và đàn con đông đúc đã trở thành đội bảo vệ hiệu quả của cái xóm nhỏ bé, nơi có những con người coi mẹ con nó là những người bạn thật sự…

Thế rồi tai nạn khủng khiếp ập xuống cuộc đời nó… Ông bà chủ lần lượt ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo… Con cái của chủ nó đều đang công tác ở tận Sài Gòn… Tang ma xong lại dắt díu nhau đi hết… Phần hương khói con cái ông bà chủ nhờ bà thím gần đó coi sóc, còn phần nó tự gánh lấy trách nhiệm coi sóc ngôi nhà và phần mộ của ông bà chủ….

Rồi những ngày tiếp sau đó người ta cũng quen dần với sự vắng vẻ của ngôi nhà và 1 con chó cái già và cũng không ai thèm để ý đến sự vắng mặt của nó ở ngôi nhà vào buổi sáng 7 giờ đến 8 giờ buổi chiều 4 giờ đến 5 giờ… nắng cũng như mưa. Mãi gần 3 tháng sau người ta mới phát hiện ra hành tung của nó… Thì ra những lúc nó vắng nhà là lúc nó xuống nằm bên mộ ông bà chủ của nó, cách đấy hơn 1km. Từ đấy ngôi ngà của chủ nó có nhiều người qua lại… quét cho nó cái ngõ – cái sân, đặt biệt là cái tô đựng thức ăn của nó lúc nào cũng sạch sẽ và đầy những thức ăn ngon… Hết ngày nọ sang ngày kia, hết tháng nọ sang tháng kia, rồi hết năm nọ sang năm kia, hình ảnh con chó cái già cứ đi đi về về giữa phần mộ và ngôi nhà của ông bà chủ nó đã trở thành quen thuộc với dân làng Ngọc này… ai cũng ái ngại và thương cảm cho nó… Đôi mắt đen nhánh khi xưa bây giờ đã chuyển sang màu trắng đục… mắt nó đã lòa.

Bước chân nó cũng không được nhanh nhẹn nữa… có một đều khác nữa mà ai cũng nhận ra nó không đi bên đường như trước mà cứ giữa đường nó đi… mắt nó đã mù hẳn…

Người đi bộ tránh nó, xe đạp xe máy nhường đường cho nó, ô tô dừng lại để nó đi qua…. Có một điều lạ nữa là khi nó đi đến chỗ ngã tư giáp đường Quốc lộ bao giờ nó cũng dừng lại ta vểnh lên nghe ngóng và khi nó bước những bước nhọc nhằn trên phần đường quốc lộ cũng là lúc không có chiếc ôtô nào chạy qua… và những người yêu quý nó… bám sát theo chân nó, 2 tay dang ra giống như công an dẹp đường giữ an toàn cho một nhân vật quan trọng đi qua….

Cách đây gần một tháng trên đường ngoài mộ chủ về nó dính cơn mưa dông bất chợt… một người dân phát hiện nó nằm thoi thóp bên đường… Nó được đưa về nhà và chăm sóc như một người bệnh thực sự rồi nó cũng qua khỏi cơn nguy kịch… nhưng 4 chân của nó không còn đủ sức đưa nó xuống phần mộ của ông bà chủ nữa….

Hôm nay, tôi vào thăm nó, nó không còn vẫy vẫy cái đuôi được nữa 2 dòng nước ở hai khóe mắt chảy ra đậm đặc hơn, đôi mắt không còn chút sinh khí nào. Một nỗi buồn man mác xâm chiếm tâm hồn tôi, tự nhiên nước mắt tôi cứ chảy ra và phải khó khăn lắm mới bấm được mấy kiểu ảnh… và bây giờ tôi post lên để các bạn thấy: Nó đấy, 15 năm tuổi đời có 5 năm đi lại chăm nom phần mộ và ngôi nhà của chủ… Nó là một con chó cái già đấy các bạn ạ!”

Câu chuyện này đã làm nhiều người liên tưởng đến chú chó Hachiko của Nhật. Làm sao có thể cầm lòng trước cảnh tượng một chú chó ở cái tuổi không còn đủ khỏe mạnh với đôi mắt chẳng thể nhìn rõ đường đi vẫn kiên trì bên cạnh mộ phần chủ nhân đến những phút cuối cùng.

Chú chó mù 5 năm canh mộ chủ ở Việt Nam

                                           Câu chuyện đã lay động trái tim của rất nhiều người.

Câu chuyện đã thu hút rất nhiều lượt thích và bình luận của cư dân mạng, ai cũng cảm thấy xúc động trước tình cảm của chú chó trung thành. Bạn Thuy Kim nghẹn ngào: “Đọc câu chuyện này khiến mình không thể nào cầm được nước mắt. Chó đúng là loài động vật vô cùng trung thành”. “Chỉ có ta bỏ nó chứ nó ko bao giờ bỏ ta. Mình chưa bao giờ xem nó là con thú, mình rất rất thương chó và xem nó giống như một người bạn, một người thân của mình”, bạn Trinh Quách bình luận.

Nguồn: https://camnangthucung.com/cam-dong-cau-chuyen-chu-cho-mu-5-nam-canh-mo-chu-o-viet-nam/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận