Trang chủ Chó Cảm động với phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền được đeo tay giả

Cảm động với phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền được đeo tay giả

by petcare

Một chú chó Chihuahua bị dị tật từ nhỏ được người chủ đeo cho một chiếc tay giả. Hành động của chú chó sau khi đón nhận món quà trên rất bất ngờ và đáng yêu.

Chú chó này có tên là Chacha. Ngay từ nhỏ Chacha đã bị cụt bàn chân trái phía trước do một vụ tai nạn. Chú bước đi tập tễnh và thường bị bỏ lại phía sau trong các cuộc đua với các chú chó khác. Tuy chịu nhiều thiệt thòi nhưng chú vẫn sống vui vẻ và nhận được sự yêu thương từ phía người chủ của mình.

Một hôm người chủ của Chacha tìm thấy một bàn tay búp bê nhỏ tại một cửa hàng. Người chủ này liền nghĩ đến việc sẽ đeo vào bàn chân của chú. Và không ngờ là Chacha lại cảm thấy rất thích thú với điều đó.

Phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền

                                                Người chủ chuẩn bị đeo bàn tay giả cho Chacha.

Ban đầu Chacha không hiểu chuyện gì xảy ra khi trông thấy món đồ khá lạ lẫm. Nhưng thật may, bàn tay giả vừa như in với bàn chân nhỏ bé của Chacha khiến chú cảm thấy vô cùng dễ chịu.

Phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền

                                        Chacha thể hiện sự bất ngờ với món đồ hết sức mới lạ này.

Sau khi được đeo bàn tay giả, chú chó thể hiện niềm vui bằng một nụ cười rất tươi. Chắc hẳn người chủ cũng vui lây với niềm vui này.

Phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền

                                            Dường như hiểu chuyện, Chacha nở nụ cười rất tươi. 

Tuy bàn tay giả không thể trợ giúp gì nhiều cho Chacha nhưng ít nhất đã giúp nó có thêm niềm vui và vơi bớt mặc cảm. Đây có thể được coi như một món đồ trang sức, giúp Chacha che đi khiếm khuyết của bản thân.

Trên thế giới đã có rất nhiều chú chó rơi vào hoàn cảnh giống Chacha, mất đi một bộ phận trên cơ thể. Những người chủ cũng đã cố gắng cải thiện phần nào khiếm khuyết của chúng, để những chú thú cưng có thể sinh hoạt bình thường.

Nổi tiếng nhất là chú chó lai 4 tuổi Hoppa. Ngay từ khi sinh ra Hoppa đã không có bàn chân trước. Một sinh viên nghệ thuật đã tạo ra dụng cụ thay thế cho bàn chân trước, giúp Hoppa có thể đi và chạy bình thường.

Phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền

                             Hoppa có thể di chuyển bình thường nhờ các bánh xe gắn lên người.

Hay như câu chuyện về chú chó Naki’o ở Colorado, Mỹ, bị chủ bỏ rơi trong một vũng nước vào mùa đông rét mướt, cho đến khi đôi chân tê cóng và phải cắt bỏ. Một bác sĩ thú y đã tìm thấy Naki’o và liên hệ với một công ty về công nghệ để giúp chú có thể đi lại dễ dàng. Naki’o cũng chính là chú chó hạnh phúc đầu tiên trên thế giới được lắp chân giả.

Phản ứng bất ngờ của chú chó tật nguyền                                      Naki’o là chú chó đầu tiên trên thế giới được lắp chân giả.

Câu chuyện về những chú chó khuyết tật được chủ quan tâm thật cảm động. Có thể thấy những chú chó này cũng có mong ước được sống trong một cơ thể lành lặn, bình thường. Vì vậy chúng hoàn toàn hạnh phúc và vơi bớt mặc cảm khi được trang bị những thiết bị bù đắp lại những thiệt thòi mà chúng phải gánh chịu.

Nguồn: https://camnangthucung.com/cam-dong-voi-phan-ung-bat-ngo-cua-chu-cho-tat-nguyen-duoc-deo-tay-gia/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận