Trang chủ Thế Giới Động Vật Cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh

Cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh

by petcare

Theo quan niệm của những người dân địa phương, Cáo Đen – chính là loài vật sẽ mang đến điều xui xẻo cho con người.

Ngay sau khi hay tin có một con cáo đen xuất hiện bên ngoài căn hộ tại thị trấn Halifax, hạt Tây Yorkshire, Anh, thì nhiếp ảnh gia Robert Fuller đã không ngừng ý định tìm kiếm cho bằng được nó. Nhờ có niềm đam mê mãnh liệt dành cho thế giới động vật hoang dã, cuối cùng anh đã được tận mắt nhìn thấy con cáo đen kỳ lạ này đang chơi đùa ở phía ngoài của vườn sau nhà mình.

Loài cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh                                       Con cáo đen được phát hiện thấy ở thị trấn Halifax, Anh.


Anh và Robert Burns – nhà bảo vệ động vật hoang dã đã sẵn sàng dành ra 3 tháng để nghiên cứu về thói quen và tập tính của con cáo đen. Cho tới đầu tháng 9, cả hai cuối cùng cũng ghi lại được những bức ảnh chân thực và rõ nét về nó.

Vì sở hữu bộ lông đen khác thường nên cáo đen là loài cáo hiếm trong tự nhiên. Màu lông khác thường này là do đột biến gen gây ra. Theo thống kê thì có khoảng 8% cá thể sống ở Canada và rất ít xuất hiện ở Anh. Cho nên khi nghe được thông tin về con cáo đen, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ làng Thixendale, hạt Bắc Yorkshire này đã không thể giấu nổi sự tò mò muốn tìm hiểu về nó.

Theo quan niệm của người dân Xen-tơ, cáo đen chính là loài vật đem đến sự xui xẻo cho con người. Mọi người truyền miệng kể cho nhau nghe là những con cáo đen như bóng ma, mà chúng lại có thể ẩn náu dưới cái bóng của con người, nên sẽ không ai có thể phát hiện ra chúng.

Loài cáo đen xui xẻo cực hiếm được tìm thấy ở Anh

                                         Người ta quan niệm cáo đen thường đem lại vận xui.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận