Trang chủ Chó Cho bạn thân mượn chú chó Husky để vượt qua cú sốc, ai ngờ bạn đem…bán luôn

Cho bạn thân mượn chú chó Husky để vượt qua cú sốc, ai ngờ bạn đem…bán luôn

by petcare

Vì muốn cậu bạn thân vượt qua nỗi buồn rầu và thoát khỏi ý định tự tử, cô gái đã cho chàng trai mượn chú chó Husky để bầu bạn. Nhưng nào ngờ cậu bạn này lại… bán luôn con chó với giá vỏn vẹn 2 triệu đồng.

CÔ GÁI CHO BẠN MƯỢN CHÚ CHÓ HUSKY ĐỂ VƯỢT QUA CÚ SỐC NÀO NGỜ…

Mới đây, cô gái tên T. (sinh năm 1990, Hà Nội) đã chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện bị chính người bạn thân của mình bán đứt con chó Husky, là thành viên thân thiết trong nhà của T., với giá 2 triệu. T. cho biết, cô đã cho người bạn này nuôi chú chó này một thời gian để thoát khỏi tình trạng trầm cảm, tự tử.

Liên lạc với T., cô nàng cho biết vào tháng 11/2016 thanh niên tên Đ. – bạn thân của T. gặp rắc rối về tài chính. Áp lực công việc, nợ nần lẫn xích mích gia đình, khiến cho Đ rơi vào bế tắc. Sau một thời gian, anh chàng thường xuyên kêu mệt mỏi, chán nản và bắt đầu có ý định tự tử. Trong thời gian đó, T. cùng những người bạn khác đều khuyên nhủ Đ. không được nghĩ quẩn mà làm điều dại dột.

Cho bạn thân mượn chú chó Husky                               Chân dung cậu bạn Đ – người được cho là đã bán chó của bạn thân.

Trước tinh thần không mấy tích cực của cậu bạn, T. đã để Đ. chăm sóc chú chó gắn liền với gia đình mình 8 năm tên là Kiki. T. chia sẻ về lý do để Đ. chăm sóc Kiki: “Chó là người bạn của con người, trong lúc khó khăn như thế, nuôi chó sẽ giúp cho bạn mình phần nào tiêu tan ý định tự tử”.

“Kiki nhà mình khá nổi tiếng nên mỗi tháng đều có người xin phối giống của em, chính vì thế mà mình mới quyết định đưa Kiki cho Đ. vì biết Đ.đang thiếu thốn cả vật chất và tinh thần. Đ. không phải tốn nhiều tiền bạc cho em nó vì tự bản thân em cũng có thể làm ra tiền rồi”, T. cho biết thêm.

Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn

Em chó Husky giống đực mà T nuôi được 8 năm là một người bạn thân thiết của gia đình. T cho biết em chó này có thể tự nuôi bản thân vì rất nhiều người đến đặt phối giống với em.

Dù rất nhớ Kiki, nhưng vì bạn, T. vẫn quyết định để Đ. mượn chú chó, sớm vượt qua cú shock tâm lý. Những hôm đầu mới nuôi, Đ. đều nhắn tin chia sẻ với T. về cuộc sống mới của chú chó. Chính vì thấy Đ. tỏ ra thích thú và yêu quý chú chó Kiki nên T. dần yên tâm về bạn mình.

Bẵng đi một thời gian, khi hỏi thăm về chú chó, T. bất ngờ biết được Kiki đã bị chính người bạn thân mà mình hết lòng lo lắng bán đi.

T cho biết: “Gần đây khi mình liên lạc lại với Đ. để hỏi thăm tình hình Kiki, Đ. tỏ ra khá bối rối trả lời quanh co. Khác hoàn toàn với những lời hứa sẽ chăm sóc Kiki trước đó nên mình đã rất lo lắng. Khi mình tìm đến tận nhà Đ. thì phát hiện ra sự thật bàng hoàng rằng Đ. đã bán mất Kiki 2 tháng trước ở phố Hồng Mai, Hà Nội”.

Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn
Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn

                                                Đ luôn tỏ ra bất cần khi bạn hỏi lý do bán chó

Tức giận trước hành động tự ý bán đi chú chó thân thiết của gia đình, T. càng nghẹn hơn vì Đ. không những không hiểu lòng tốt của mình mà còn đem bán chú chó với giá chỉ 2 triệu đồng.

T. cho rằng, thanh niên này vì thiếu tiền nên mới đem bán chó của bạn thân với cái giá như “cho không” này. Tuy nhiên Đ. lại thanh minh với những dòng tin nhắn thật dài rằng việc nuôi chó khiến anh chàng mệt mỏi do có quá nhiều công việc cần xử lý và cho biết thêm rằng mình “không thiếu tiền”.

Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn

               T tức giận vì bạn tự ý đem chó đi bán nhưng không hỏi ý kiến của cô dù chỉ một lần.

T. càng tra hỏi kỹ, anh chàng này càng “giấu đầu hở đuôi” nhiều hơn. Thậm chí Đ. đã tỏ ra “tiếc rẻ” khi bán chú chó với giá 2 triệu. T. cho biết: “Đ nói rằng trước đó đã 2 lần đem Kiki đi cho, và lần thứ 3 thì Đ. mới quyết định bán”.

Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn
Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luônĐ. thanh minh dài như “một dòng sông” thế này những cuối cùng cũng chịu thừa nhận đã sai khi bán chó của bạn

Chia sẻ với PV, T. cho biết: “Mình không muốn mọi chuyện phức tạp. Cũng không muốn lên án người bạn kia, chỉ cần biết nó vẫn khoẻ mạnh và được sống tốt thôi cũng được.”

Sự việc trên đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, nhiều người bày tỏ sự tức giận với anh chàng này khi đã bán đi chú chó của bạn thân, lòng tốt của cô nàng đã bị chính người bạn thân của mình phá hỏng.

Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn

                          T thường chia sẻ những hình ảnh thân thiết cùng Kiki trên trang cá nhân.

Bạn Đ.Q.D chia sẻ  “Thật độc ác, tại sao lại có thể bán đi chú chó đã ở bên cạnh mình nửa năm, chú chó là người bạn tinh thần, là món quà của bạn thân giúp đỡ mình trong hoàn cảnh khó khăn nhất. Không thể hiểu nổi anh chàng này nghĩ cái gì!”

Bạn Q.T.T thì gay gắt hơn: “Bạn bè thì hết lòng hết sức giúp đỡ, mình thì chỉ vì những cái lợi trước mắt mà đem bán đi con chó của người ta.”

Cư dân mạng còn tỏ ra phẫn nộ khi Đ. quá thiếu hiểu biết vì Husky là một giống chó đắt tiền, bao công sức nuôi lớn của cô bạn T. đã bị anh chàng đánh đổi lấy 2 triệu đồng.

Cho bạn thân mượn chó Husky, ai ngờ bạn đem...bán luôn

                                       Hi vọng rằng T và cho chú chó Kiki sớm ngày đoàn tụ.

T. tâm sự: “Mình chỉ mong muốn thông qua báo chí, mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để giúp sớm tìm lại được em chó cưng Kiki thôi”.

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận