Trang chủ Chó Chú chó bị bỏ rơi phải sống trong đống rác, trên mặt mang khối u nặng trĩu

Chú chó bị bỏ rơi phải sống trong đống rác, trên mặt mang khối u nặng trĩu

by petcare

“Một con chó già như nó đáng lẽ phải sống những ngày tháng cuối đời của nó trên một chiếc sofa êm ái trước lò sưởi ấm áp, được chăm sóc và yêu thương mới phải.” Hình ảnh chú chó bị bỏ rơi phải sống trong đống rác khiến người không khỏi xót xa. 

Cách đây không lâu, trong khi đang đi kiểm tra tình trạng an toàn lửa cho các hộ gia đình ở thị trấn Wallasey, vùng Merseyside, nước Anh, các nhân viên của Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside phát hiện một mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ một căn nhà bị khóa cửa. Quá lo ngại, họ buộc lòng phải phá cửa xông vào bên trong thì trông thấy một cảnh tượng hết sức đau lòng.

CHÚ CHÓ BỊ BỎ RƠI KHIẾN NHIỀU NGƯỜI NHÌN THẤY MÀ ĐAU LÒNG
Chú chó bị bỏ rơi

                                  Hình ảnh đáng thương của Timmy lúc người ta phát hiện ra nó.

Chú chó bị bỏ rơi
Chú chó bị bỏ rơi

Tất cả các phòng trong ngôi nhà đều ngập chìm trong rác, trên sàn vương vãi phân chó, mùi nước tiểu và các thứ mùi hôi thối khác không thể chịu đựng nổi. Nằm lặng lẽ trên một chiếc sofa bẩn thỉu ở giữa phòng khách là một chú chó già khoảng 16 tuổi, thuộc giống Collie lai, trông rất buồn bã và đói khát. Chú chó bị bỏ rơi đó có tên là Timmy, và một bên má của nó mang một khối u nặng trĩu rớm máu.


Anthony Joynes, người chịu trách nhiệm điều tra hiện trường, kể lại:

“Mùi hôi thối từ bên ngoài ngôi nhà là cũng đủ kinh khủng lắm rồi, không những thế ruồi nhặng còn bay khắp nơi nữa, thế nhưng khi chúng tôi bước vào bên trong, mùi ammoniac mạnh đến nỗi nó khiến cho mắt tôi bị bỏng rát. Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn bước vào những ngôi nhà có những chú chó bị nhốt trong những tình trạng kinh khủng giống vậy, thường thì chúng sẽ rất mừng khi nhìn thấy bạn hoặc sẽ rất dữ, nhưng Timmy lại không có phản ứng gì cả.

Chú chó bị bỏ rơi                                   Ngôi nhà bẩn thỉu mà Timmy phải sống suốt nhiều tháng liền.

Chú chó bị bỏ rơi                                         Thức ăn và nước uống cũng không còn lại một chút gì.

Nó chỉ nằm yên trên sofa trông rất buồn bã, giống như đã hoàn toàn chịu thua cuộc vậy. Nó đã tan nát lắm rồi. Tình trạng của nó lúc đó là rất kinh khủng. Xung quanh nó đầy phân và đồ ăn thối rữa. Có vẻ như nó đã phải đi toilet ngay trong nhà suốt nhiều tháng qua. Nó không có cả thức ăn và nước uống, và trên mặt nó có một khối u rất đáng sợ, đã bị rách và chảy máu.

Cảm giác lúc đó thật sự rất đau lòng. Một con chó già như Timmy đáng lẽ phải sống những ngày tháng cuối đời của nó trên một chiếc sofa êm ái trước lò sưởi ấm áp, được chăm sóc và yêu thương mới phải.”

Chú chó bị bỏ rơi

                                                                   Khối u rất to nặng trĩu trên mặt.

Chú chó bị bỏ rơi                                                       Người ta quyết định cắt bỏ khối u cho nó.

Ngay lập tức, Timmy được đưa đến trung tâm chăm sóc vật nuôi tại Merseyside, được chăm sóc và khám bệnh. Dù rất lo lắng rằng khối u quá lớn trên mặt nó có thể dẫn đến ung thư hoặc dính vào xương, nhưng các bác sĩ vẫn quyết định phẫu thuật cắt bỏ. May mắn làm sao, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công, khối u đã bị loại bỏ hoàn toàn và nó không hề nguy hiểm hay ảnh hưởng gì đến tính mạng của Timmy.

Hiện tại, Timmy đã hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật, và nó đang sống vô cùng hạnh phúc bên người chủ mới của mình, đó là một nhân viên làm việc tại phòng khám. Trái với vẻ ngoài buồn bã, Timmy khá vui vẻ và hòa đồng với tất cả mọi người, không những thế nó còn kết bạn với một chú chó khác trong nhà và cả hai cùng chung sống hòa thuận bên nhau như những người bạn lâu năm.

Về phần người chủ cũ của Timmy, cụ bà 60 tuổi có tên Christine Daley, vì không chịu đưa chú chó đi khám và chữa trị khối u trên mặt, cũng như không chăm sóc cho nó, bà đã bị xử phạt 4 tuần tù giam với thời gian hoãn thi hành án là 2 năm, đồng thời nộp phạt 1.075 bảng Anh (hơn 31 triệu đồng) và bị cấm sở hữu vật nuôi trong vòng 10 năm.

Hình ảnh khỏe mạnh hiện tại của Timmy, chú chó bị bỏ rơi đáng thương 

Chú chó bị bỏ rơi
Chú chó bị bỏ rơi
Chú chó bị bỏ rơi
Chú chó bị bỏ rơi
Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận