Trang chủ Chó Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát cuồng

Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát cuồng

by petcare

Gần đây, đội cứu hỏa của Nhật Bản đã có thêm một thành viên là một cô chó shiba vô cùng dễ thương.

Sau chú mèo trưởng ga tàu Tama đệ nhất và Tama đệ nhị, người dân Nhật Bản lại tiếp tục phát cuồng vì một “nhân viên cứu hỏa bốn chân” mang tên Koko. Chú chó dễ thương 12 tuổi này thuộc giống Shiba Inu và nó là chó cưng của ông Takuzo Murata, đội trưởng đội cứu hỏa Tự nguyện ở Shimogyo, Kyoto.

Năm nay ông Takuzo Murata đã được 90 tuổi và đã làm việc trong đội cứu hỏa được hơn 50 năm. Được biết, cô chó thuộc giống Shiba Inu mới 2 tháng tuổi này là món quà mà con trai của ông Murata dành tặng cho bố vào năm 2012. Ông Murata đã chăm sóc và yêu thương Koko chẳng khác gì con ruột của mình.

Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát sốt

                         Chú chó đáng yêu này đã trở thành “thần tượng” mới của người Nhật.

Koko đã được ông Murata đưa đến đội cảnh sát diễu hành phòng chống tội phạm, nhưng một thời gian sau, ông lại quyết định sẽ đưa chó cưng đến đội cứu hỏa làm việc cùng mình nhằm tăng cường việc tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.

Công việc chính của Koko là vào ngày 5 và 20 hàng tháng, nó sẽ dành ra 40 phút để đi tuần quanh các khu vực trung tâm sầm uất của thành phố Kyoto cùng chung với 12 nhân viên cứu hỏa. Koko vô cùng siêng năng, nó chỉ về nhà khi đã hoàn thành xong hết các nhiệm vụ được giao.

Kể từ khi Koko gia nhập vào đội cứu hỏa, mọi người xung quanh đều đã bị nó thu hút hết sự chú ý. Người dân xung quanh đều tỏ ra rất là thích thú khi nhìn thấy chú chó đáng yêu đeo khẩu hiệu “Hi no Yojin” (Take precautions against fires: Hãy thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy) này trên người. Thậm chí, họ còn xin phép được chụp hình chung với lại Koko.

Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát sốt Khẩu hiệu được đeo trên người chú chó Shiba Inu để tuyên truyền việc phòng cháy chữa cháy.


Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát sốt                                                                 Koko và ông chủ Murata.


Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát sốt                                           Mọi người đều vô cùng thích thú khi thấy Koko.


Chú chó cứu hỏa khiến người dân Nhật phát sốt


      Koko “làm việc” vô cùng chăm chỉ và chỉ ra về khi các nhiệm vụ được giao đã hoàn thành.


Nguồn: https://camnangthucung.com/chu-cho-cuu-hoa-khien-nguoi-dan-nhat-phat-cuong/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

You may also like

Viết Bình luận