Trang chủ Chó Nhờ lòng tốt của hàng nghìn người Anh, phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ và mắc bệnh gần chết

Nhờ lòng tốt của hàng nghìn người Anh, phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ và mắc bệnh gần chết

by petcare

Một câu chuyện cảm động về tình yêu thương không phân biệt giống loài, về những tấm lòng cho đi mà không cần điều kiện.

Khi bị chủ vứt bỏ qua hàng rào của một khu vườn, chú chó Wanda tưởng chừng đã mất mạng. Không ai biết về sự tồn tại của Wanda, cho đến khi một đội cứu hộ động vật phát hiện ra và tìm mọi cách để cứu con vật tội nghiệp.

Phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ

         Chú chó đáng thương bị vứt bỏ trong tình trạng bị thương và mắc bệnh nghiêm trọng.

Wanda được tìm thấy trong tình trạng sốt cao, tụ máu và nhiễm trùng tai, mắt đầy mủ và toàn thân bị lở loét nghiêm trọng. Đội cứu hộ cho rằng Wanda cần có sự chăm sóc y tế đặc biệt, và vì vậy sẽ cần đến một số tiền không nhỏ.

Trước tình hình đó, cô Shelley Ridgan – thành viên của Đội cứu hộ động vật Ravenswood đã quyết định thành lập một trang GoFundMe để kêu gọi quỹ từ thiện nhằm trang trải chi phí phục hồi sức khỏe cho Wanda.

Phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ                          Wanda chắc chắn đã chết nếu đội cứu hộ không kịp thời phát hiện.

Cô viết: “Đây là trường hợp đáng thương nhất mà tôi từng gặp, nó đã bị ném qua hàng rào, bị chấn thương và tụ máu trong cả 2 tai, bị lở loét toàn thân, sắp hỏng cả 2 mắt. Bác sỹ thú y cho biết nó mới khoảng 8 tháng tuổi và chỉ là một chú chó con.”

“Tôi đã khóc suốt quãng đường đưa Wanda đến bác sĩ thú y. Nó đang được bác sĩ thăm khám. Trong khi đợi kết quả xét nghiệm máu thì họ sẽ điều trị nhiễm trùng da trước. Chúng tôi cần sự hỗ trợ của quỹ từ thiện để chữa trị cho Wanda được tốt hơn.”

Phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ                                           Wanda cần có nguồn kinh phí lớn để điều trị bệnh.

Mục tiêu của đội cứu hộ là kêu gọi cho Wanda 3.000 bảng Anh (tương đương 88 triệu VND), nhưng chỉ trong tuần đầu tiên, quỹ đã nhận được hơn 8.000 bảng (hơn 235 triệu VND) để phục hồi cho Wanda.

Khoản tiền đó đã trang trải toàn bộ viện phí cho chú chó đáng thương. Sau 4 tuần điều trị cách ly, Wanda tiếp tục được chăm sóc tích cực bằng những loại thuốc tốt dùng cho da, mắt và tai.

Dần dần, tình trạng sức khỏe của Wanda ngày một tốt hơn.

Phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ                Không ai tin nổi chú chó 8 tháng tuổi lại có thể vượt qua bệnh tật một cách kỳ diệu.

“Chúng tôi đã không thể tin vào mắt mình khi đến viện để đón Wanda. Tình trạng của Wanda là điều tồi tệ nhất mà bất kỳ ai trong chúng tôi từng chứng kiến, ngay cả bác sĩ thú y cũng chưa gặp phải trường hợp nào như thế trong suốt 25 năm. Không ai nghĩ rằng Wanda có thể bình phục hoàn toàn.” – Cô Shelley kể lại.

Vậy mà chỉ sau 3 tháng, Wanda dường như đã trở thành một chú chó hoàn toàn khác: khỏe mạnh, thân thiện, thông minh và đáng yêu.

Phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ                                             Hiện nay sức khỏe của Wanda đã bình phục hoàn toàn.

Chắc chắn, nếu không có những tấm lòng vĩ đại của hàng nghìn người lạ mặt trên khắp nước Anh – những người cho đi mà không cần điều kiện, những người giúp đỡ mà không muốn lưu danh, thì phép màu chẳng thể nào xảy đến với Wanda.

Giống như câu nói của Đức Đạt Lai Lạt Ma: “Bởi vì chúng ta cùng chia sẻ hành tinh nhỏ bé này, chúng ta phải học cách sống hài hòa và an bình, với nhau và với thiên nhiên. Đó không chỉ là giấc mơ, mà là sự cần thiết. Chúng ta tương thuộc nhau bằng nhiều cách, nên chúng ta không thể tiếp tục sống cô lập giữa cộng đồng và không thể làm ngơ trước những gì đang xảy ra ngoài xã hội. Chúng ta nên chia sẻ những may mắn mà chúng ta đang được hưởng.”

Phép màu đã đến với chú chó đáng thương bị vứt bỏ

Phép màu này không tự nhiên xuất hiện, mà nó đến từ lòng tốt và tình yêu thương không phân biệt giống loài của hàng nghìn người Anh.

Nguồn: https://camnangthucung.com/nho-long-tot-cua-hang-nghin-nguoi-anh-phep-mau-da-den-voi-chu-cho-dang-thuong-bi-vut-bo-va-mac-benh-gan-chet/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

You may also like

Viết Bình luận