Trang chủ Chó Chú chó được mệnh danh Hachiko của Nga khiến hàng triệu trái tim lay động

Chú chó được mệnh danh Hachiko của Nga khiến hàng triệu trái tim lay động

by petcare

Suốt cả một năm qua, chú chó trung thành Masha đã chẳng quản ngày đêm tìm tới bệnh viện nơi người chủ yêu quý của nó đã từng điều trị và qua đời để mong ngóng chủ nhân quay về bên cạnh.

Từ năm ngoái đến nay, đối với toàn bộ nhân viên và bệnh nhân nơi đây thì hình ảnh của chú chó Masha vẫn ngày đêm tìm tới cơ sở y tế tại Novosibirsk để chờ đợi mong ngóng người chủ quá cố quay về bên mình đã trở nên quá đỗi quen thuộc.

Chú chó được mệnh danh Hachiko của Nga khiến hàng triệu trái tim lay động

                                               Hình ảnh Masha với gương mặt buồn rười rượi.

Câu chuyện của chú chó Masha đáng thương đã nhanh chóng được mọi người biết tới, nhiều người đã yêu mến gọi nó bằng cái tên “Hachiko của Nga”. (Hachiko là một chú chó nổi tiếng trung thành của Nhật Bản. Dù chủ nhân của chú đã qua đời từ rất lâu nhưng hằng ngày Hachiko luôn vẫn ra bến tàu đợi chủ quay trở về).

Sau khi biết được câu chuyện của Masha, các nhân viên y tế và bệnh nhân ở bệnh viện Novosibirsk District Hospital Number One đã hỗ trợ đồ ăn nước uống và ngay cả nơi ở xem như động viên phần nào tinh thần cho chú chó trung thành đầy đáng thương này.

Thế nhưng gương mặt của Masha vẫn buồn rười rượi vì mỗi ngày nó đều phải nhận lấy sự thất vọng bởi không được nhìn thấy chủ về nữa. Các nhân viên ở bệnh viện đều mong rằng Masha sẽ sớm tìm được một người chủ mới yêu thương em thực sự.

Chú chó được mệnh danh Hachiko của Nga khiến hàng triệu trái tim lay động

                                         Masha tìm đến bệnh viện nơi chủ cũ điều trị và qua đời.

Bác sĩ Vladimir Bespalov chia sẻ trên kênh truyền hình Novosibirsk Vesti TV rằng: “Bạn có thể nhìn vào mắt và sẽ thấy nỗi buồn sâu thẳm của Masha. Chẳng có liều thuốc nào có thể chữa trị cho nó nên chúng tôi hy vọng Masha có thể tìm được 1 người chủ mới tuyệt vời. Tôi mong một ngày nào đó, Masha sẽ thực sự yêu mến và tin tưởng một người nào đó như nó đã từng tin tưởng người chủ quá cố”.

Được biết, người chủ cũ của Masha là một người đàn ông lớn tuổi đã về hưu tới từ làng Dvurechie. Ông đã phải nhập viện vào 2 năm trước do tình trạng sức khỏe suy yếu. Và trong suốt quá trình điều trị cũng chỉ có một mình Masha luôn túc trực bên ông. Hằng ngày, Masha sẽ dành cả ngày để ở bên chủ nhân, đến tối lại quay trở về nhà để trông coi nhà cửa và sáng hôm sau lại tiếp tục đến bệnh viện chăm sóc chủ nhân.

Chú chó được mệnh danh Hachiko của Nga khiến hàng triệu trái tim lay động

Chú chó được mệnh danh Hachiko của Nga khiến hàng triệu trái tim lay động

      Câu chuyện về lòng trung thành của Masha khiến nhiều người không nén được nước mắt.

Thế nhưng người đàn ông đó đã qua đời sau 1 năm nằm viện. Và trong suốt 1 năm sau đó, hằng ngày Masha vẫn tìm tới bệnh viện nơi chủ cũ đã từng nằm điều trị để có thể tìm kiếm được ông. Cũng có thể là Masha không còn nơi nào để về nữa hoặc nó nghĩ rằng chủ cũ có thể vẫn còn sống.

Y tá Alla Vorontsova chia sẻ “Nó vẫn chờ đợi chủ cũ suốt cả năm nay. Mới đây Masha đã được 1 gia đình nhận nuôi nhưng nó vẫn lại chạy về đây nằm”.

Câu chuyện của Masha đã khiến nhiều người nhớ đến trường hợp của chú chó Hachiko nổi tiếng Nhật Bản. Cũng vì thế mà nhiều người đã gọi Masha bằng cái tên “Hachiko của xứ sở bạch dương”.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận