Trang chủ Thế Giới Động Vật Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông

Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông

by petcare

Chắc hẳn chưa từng được cạo lông bao giờ nên chú cừu đi lạc này đã phải sống chật vật một khoảng thời gian khá dài với bộ lông dày và nặng nề này.

Được người dân tìm thấy trong tình trạng khốn khổ vì bộ lông quá dày, một chú cừu 5 tuổi đi lạc gần thành phố Canberra, Úc cuối cùng cũng đã được hội bảo vệ động vật Hoàng gia (RSPCA) giải cứu khỏi nỗi khổ sở này.

Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông

                                      Chú cừu 5 tuổi có bộ lông khổng lồ chưa từng được cạo.

Vừa qua, một chú cừu sở hữu bộ lông khổng lồ vì quá lâu không cạo đã được người dân phát hiện ra và họ đã báo lại với hội bảo vệ động vật Hoàng gia để giúp đỡ chú. Bộ lông dày đã khiến cho việc đi lại của chú cừu bị hạn chế, thậm chí nó còn che khuất đi tầm nhìn của chú nữa.

Được biết, loài cừu sẽ mắc phải nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khi không được cạo lông thường xuyên. Cho nên, chú cừu này đã được cạo lông ngay sau khi được phát hiện 1 hôm nhằm đảm bảo sức khỏe.

Ông Ian Elkins, thợ cạo lông cừu chuyên nghiệp chia sẻ rằng, có lẽ con cừu này chưa từng được cạo lông bao giờ, bộ lông của chú dày đến 30cm và nặng khoảng 20kg. Hiện giờ, chú đã được cắt tỉa lông gọn gàng và đang được làm kiểm tra sức khỏe. Chỉ cần một thời gian ngắn nữa thôi, chú cừu này sẽ sớm xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới cho mà xem.

Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông

                        Nó được tìm thấy khi đang lang thang ở khu rừng gần thành phố Canberra.


Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông                                                Bộ lông dày của nó nặng khoảng chừng 20kg.


Chú cừu trông như quái vật béo ú vì không được cạo lông                 Các nhân viên đã phải khiêng con cừu đi lạc này vào trung tâm bảo vệ động vật.

You may also like

Viết Bình luận