Trang chủ Thế Giới Động Vật Chú ếch tinh ranh giả vờ “đơ như cây cơ” để không bị ong đốt

Chú ếch tinh ranh giả vờ “đơ như cây cơ” để không bị ong đốt

by petcare

Chú ếch này đã phải đứng im giả chết trong suốt cả 5 phút chỉ để tránh làm kinh động tới vị khách nguy hiểm không mời mà đến này.

Sở hữu cơ thể to lớn hơn cũng không đồng nghĩa với việc bạn luôn có thể chiến thắng nhờ chiêu “lấy thịt đè người”. Chắc hẳn đã hiểu được điều này nên khi bị ong bắp cày kề cận, một chú ếch ranh mãnh đã diễn cảnh đứng im giả chết cực kỳ sâu để tránh kinh động đến anh bạn nóng tính này.

Chú ếch tinh ranh giả vờ "đơ như cây cơ" để không bị ong đốt

                                    Khoảnh khắc được ghi lại trong vườn sau nhà của Frenki.

Trong lúc đi tìm nguồn cảm hứng nghệ thuật ở vườn sau nhà, anh Frenki Jung, nhiếp ảnh gia trẻ người Indonesia đã ghi lại được khoảnh khắc ngộ nghĩnh lạ thường trong thế giới động vật này. Chú ếch thông minh này đã chọn cách bất động giả chết mặc cho con ong bắp cày đậu trên đầu thay vì nhúc nhích người xua đuổi nó đi.

Cậu học sinh 17 tuổi sống tại Sambas, Indonesia này chia sẻ, khi tận mắt cảnh tượng đó, cậu rất kinh ngạc và muốn biết con ếch nuôi của mình sẽ phản ứng thế nào khi bị anh bạn nguy hiểm này trèo đầu cưỡi cổ một cách tự do đến thế. Vào lúc này, Frenki đã nghĩ con ong bắp cày đang có ý muốn được đi quá giang.

May mắn là chú ếch thông minh này đã không hề nhúc nhích lung tung trong suốt 5 phút, nên đã không khiến cho con ong bắp cày bị hoảng sợ mà đốt trả.

Chú ếch tinh ranh giả vờ "đơ như cây cơ" để không bị ong đốt

                                         ình bạn chớp nhoáng kỳ lạ giữa chú ếch và ong bắp cày.


Chú ếch tinh ranh giả vờ "đơ như cây cơ" để không bị ong đốt                                Con ếch giả chết trong suốt 5 phút để tránh bị con ong bắp cày đốt.


Chú ếch tinh ranh giả vờ "đơ như cây cơ" để không bị ong đốt      Cho đến khi vị khách không mời bay đi, chú ếch mới quay trở lại trạng thái bình thường.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận