Trang chủ Thế Giới Động Vật Chú gấu túi “lớn tướng” nhưng vẫn thích chơi gấu bông

Chú gấu túi “lớn tướng” nhưng vẫn thích chơi gấu bông

by petcare

Sau khi mồ côi mẹ, thứ duy nhất giúp Tonka xua đi cảm giác đau đớn cô đơn chính là một chú gấu bông. Kể từ ngày đó, tình bạn giữa chú gấu túi Tonka mồ côi và bạn gấu bông ngày càng sâu sắc và thân thiết đến nỗi không thể tách rời. 

Sau cơn càn quét của cơn lốc xoáy vào năm 2011, chú gấu túi có tên Tonka đã phải gánh chịu nỗi đau bị mất mẹ. Các nhân viên của Khu bảo tồn Billabong, Úc đã nghĩ cách xua đi cảm giác cô đơn, trống trải cho Tonka bằng cách tặng cho nó một con gấu túi bằng bông. Và từ lúc đó, chú gấu túi mồ côi mẹ không bao giờ rời xa món đồ chơi yêu thích của mình.

Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông                                             Tonka luôn luôn mang theo gấu bông bên mình.

Cô Samantha Sherman, nhân viên khu bảo tồn đồng thời là người chăm sóc Tonka chia sẻ, chú gấu túi này rất yêu thích gấu bông của mình, đến nỗi đi đâu cũng mang theo bên người. Tonka phải ôm gấu bông trong lúc ngủ, ngay cả khi gặp khách ghé thăm khu bảo tồn cũng phải đem theo gấu bông.

Chú gấu bông của Tonka thường xuyên bị bẩn và rách do nó hay dùng răng tha đi khắp nơi. Và khi con gấu bông xuống cấp, sẽ có một con mới thay thế vào đó. Cho nên đó cũng là lý do mà những “người bạn thân” của Tonka không có tên.

Lúc mà các nhân viên phải đem gấu bông đi giặt để tránh các mầm vi khuẩn gây bệnh cũng chính là khoảng thời gian rời xa duy nhất giữa Tonka và gấu bông. Vào những lúc như thế, khu bảo tồn sẽ phải đưa cho Tonka một con gấu bông dự trữ khác để thay thế.

Chú gấu túi đáng yêu này vẫn có các hành động như là một đứa trẻ dù cho nó đã bước sang tuổi thứ 7. Cũng may là nhờ có bạn gấu bông mà Tonka đã vượt qua được căn bệnh trầm cảm và lấy lại cân nặng sau khi bị sụt 20% trọng lượng cơ thể.

Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông

                                          Vẻ ngoài bụ bẵm đáng yêu của chú gấu túi 7 tuổi.


Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông

                 Tonka chụp ảnh “tự sướng” cùng với cô Samantha – người chăm sóc của mình.


Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông                           Gấu bông của Tonka thường được thay mới vì do bẩn hoặc rách.


Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông                                       Ngay cả lúc ăn bắp, gấu bông cũng phải “kẹp nách”.


Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông                                            Cảm giác hân hoan vui mừng khi được gặp bạn thân.


Chú gấu túi "lớn tướng" mà vẫn thích chơi gấu bông                                                          Tonka ôm chặt gấu bông khi ngủ.

You may also like

Viết Bình luận