Trang chủ Thế Giới Động Vật Chú sư tử thích ôm và làm nũng với chủ nhân

Chú sư tử thích ôm và làm nũng với chủ nhân

by petcare

Dù nổi tiếng là loài động vật có bản tính hung dữ và sẽ gây nguy hiểm cho con người nhưng con sư tử cái Sirga luôn thích thể hiện hành động nũng nĩu như một đứa trẻ với cha nuôi của mình

Được ngủ trên đùi hay vòng tay ôm thật chặt cổ ba mẹ mình có lẽ là điều mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng mong muốn. Đối với Sirga, đó cũng là điều mà nó ao ước. Nó đã không thể kìm nén nổi sự vui mừng hạnh phúc khi được gặp lại ba nuôi của mình là anh Valentin Gruener và lao đến ôm chầm lấy anh như một đứa con thật sự.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng

                                            Sirga rất thích được ôm lấy ba nuôi để làm nũng.

Lúc mới lọt lòng hồi tháng 2/2012 thi Sirga đã bị mẹ nó bỏ rơi. Rồi nó may mắn được nhà bảo vệ động vật 27 tuổi người Đức này đem về và nuôi dạy tại Trung tâm hoang dã Modisa thuộc hoang mạc Kalahari, Cộng hòa Botswana. Lúc đầu, Sirga chỉ nặng đúng 1,8kg và tình trạng sức khỏe rất yếu ớt. Vì Valentin là bác sĩ thú y nên rất có kinh nghiệm trong việc chăm sóc Sirga, anh đã truyền truyền nước và bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng cho nó. Cho nên chỉ sau 1 năm ngắn ngủi, Sirga đã nặng lên đến 79kg.

Valentin và nữ đồng nghiệp Mikkel đã dạy cho Sirga cách săn mòi từ cách quan sát, cho đến lúc giết chết con mồi ra sao để nó có thể sống sót được trong môi trường hoang dã đầy nguy hiểm.

Dù được mọi người biết đến là loài thú săn mồi hung dữ nhất hành tinh nhưng Sirga vẫn luôn tỏ ra mình là một đứa trẻ đáng yêu khi thích lao vào ôm chầm lấy ba mẹ hay nằm ườn ra chờ được vuốt bụng, ngoáy tai. Sirga sẽ tự biết thu móng vuốt lại mỗi khi nó chơi đùa cùng với ba mẹ nuôi.

Tuy đã 3 tuổi và nặng 140kg nhưng con sư tử cái này vẫn chưa hoàn toàn đủ khả năng sống một mình ngoài môi trường tự nhiên. Đặc biệt, tình cảm thiêng liêng và sự gắn bó giữa nó và ba mẹ nuôi sẽ không bao giờ có thể chia cắt được.

Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng

                             Valentin nuôi Sirga khi nó mới chỉ là một bé sư tử con nặng 1,8kg.


Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng                                    Cho tới hiện tại, Sirga đã trở thành một sư tử cái nặng 140kg.


Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng                                                         Sirga đang chơi đùa với cha nuôi.


Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng                                   Nó cũng biết làm nũng như những đứa trẻ làm nũng cha mẹ.


Sư tử thích ôm chầm lấy chủ nhân để làm nũng

                         Valentin chẳng hề ngại làm bẩn quần áo mỗi khi dạy Sirga học săn mồi.

You may also like

Viết Bình luận