Trang chủ Thế Giới Động Vật Chúc mừng năm mới đáng yêu của thú cưng Nhật Bản

Chúc mừng năm mới đáng yêu của thú cưng Nhật Bản

by petcare

Mỗi khi đến dịp lễ tết, người Nhật rất thích được trang điểm cho đám thú cưng đáng yêu của mình. Dưới đây chính là các ví dụ tiêu biểu.

Mỗi khi Giáng sinh đến, người phương Tây thường dùng cây thông trang trí trong nhà thì người Nhật cũng có các loại cây đặc biệt của mình vào dịp năm mới. Loại “cây” đặc biệt ấy có tên gọi là “kagami mochi”, nó được dùng những chiếc bánh gạo mochi xếp theo hình tháp và đặt một quả cam hoặc quýt ở trên cùng để tạo thành.

Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản                                                    Đây là một “cây” kagami mochi điển hình.

Thế nhưng kagami mochi lại không hề có một yêu cầu bắt buộc về nguyên liệu nào nên những người yêu quý động vật ở Nhật Bản đã quyết định dùng một vật đáng yêu thay cho những chiếc bánh mochi là thú cưng của mình và đặt trái cây lên đầu chúng:

Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản

Vì mèo là thú cưng kém hợp tác nhất nên đây là một ví dụ điển hình về kagami mochi phiên bản mèo.


Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản


       Tất nhiên là vẫn có trường hợp ngoại lệ, và kết quả là một chú mèo đậm chất “hoàng gia”.


Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản                                        Còn đây chính là một kẻ “kém hợp tác” điển hình.


Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản                                   So với lũ mèo thì chó có tinh thần hợp tác cao hơn nhiều.


Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản                                    Kể cả những công việc yêu cầu kĩ năng làm việc theo nhóm.


Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản                                                 Hay những công việc cần mang vác nặng.


Màn chúc mừng năm mới ngộ nghĩnh và đáng yêu của thú cưng Nhật Bản

                  Nhưng có lẽ chú thỏ trắng nhỏ nhắn này mới là kagami mochi “chuẩn” nhất.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận