Trang chủ Thế Giới Động Vật Chú chuột hoang may mắn được nhận nuôi sau khi bị gãy chân

Chú chuột hoang may mắn được nhận nuôi sau khi bị gãy chân

by petcare

Là một người yêu quý động vật nên sau khi vô tình khiến con chuột đồng hoang ngoài đường bị thương, bà Debra Tuck đã lập tức đem nó tới trạm thú y cứu chữa và nhận về nhà nuôi.

Có lẽ ngoài hamster và chuột bạch ra thì chuột không phải là loài động vật nằm trong nhóm thú cưng yêu thích của mọi người. Bà Debra Tuck, 51 tuổi thừa nhận mình là một người rất sợ chuột nhưng bà vẫn quyết định nhận nuôi một con chuột đồng và đặt cho nó cái tên Mickey sau khi vô tình gây ra tổn thương cho nó.

Chuột hoang may mắn được nuôi làm thú cưng sau khi bị chẹt gãy chân

                                           Nó đã bị cắt bỏ một chân trước để giữ lại tính mạng.

Bà Debra sống tại Seaham, hạt Durham, Anh Quốc cho biết rằng trong lúc đẩy chiếc xe đựng rác trước cửa nhà, bà đã vô tình chẹt lên Mickey nên khiến nó bị gãy chân. Ngay sau đó, bà Debra đã đem Mickey tới Trạm thú y Westway để cứu chữa cho nó.

Mặc dù cơ hội sống sót của Mickey rất mong manh nhưng bác sĩ thú y Catriona Redman vẫn quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ 1 chân trước cho nó. Cuối cùng may mắn cũng đến với nó, ca phẫu thuật cũng thành công và Mickey đã phục hồi sức khỏe rất nhanh chóng trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ. Được biết ca phẫu thuật này có giá 200 bảng Anh (khoảng 6,4 triệu đồng) nhưng cho bà Debra được ưu đãi vì nhận nuôi động vật hoang dã nên bà chỉ phải chi trả 150 bảng (khoảng 4,8 triệu đồng) ma thôi.

Bà Debra cho biết, vợ chồng ông bà đểu là những người yêu thương động vật. Cho dù chỉ là một con ruồi, con muỗi bay ngang, họ cũng không làm hại chúng. Cho nên họ không nỡ để Mickey đã bị gãy chân còn phải nằm ngoài trời lạnh.

Chuột hoang may mắn được nuôi làm thú cưng sau khi bị chẹt gãy chân

                      Mickey đã phục hồi thần kỳ mặc dù trước đó tỷ lệ sống sót của nó rất thấp.

You may also like

Viết Bình luận