Trang chủ Thế Giới Động Vật Có ai không dụi mắt khi nhìn thấy đàn gà tây lòe loẹt này?

Có ai không dụi mắt khi nhìn thấy đàn gà tây lòe loẹt này?

by petcare

Từ nhiều thập kỷ nay, đàn gà tây lòe loẹt chính là tâm điểm của Trang trại Gà tây ở thị trấn Guilford và đã thu hút được rất nhiều du khách đổ xô tới xem.

Hằng năm, cứ vào tuần đầu tiên của tháng 11 thì du khách từ khắp nơi trên thế giới lại tìm về Trang trại Gà tây của gia đình ông Bill Gozzi tại thị trấn Guilford, bang Connecticut, Mỹ để được ngắm nhìn đàn gà tây sặc sỡ màu sắc như là những lọ sơn di động. Xuất hiện từ những năm 1940 đến nay, trang trại này đã có hơn 6 thập kỷ gắn bó với truyền thống nhuộm lông để làm đẹp cho đàn gà.

Có ai không dụi mắt khi nhìn thấy đàn gà tây lòe loẹt này?                             Đàn gà được sở hữu bộ lông rực rỡ từ vàng, hồng, tím cho tới xanh.

Ông Bill – chủ trang trại đời thứ ba chia sẻ rằng truyền thống nhuộm lông cho đàn gà tây xuất hiện ngay từ lúc khu chăn nuôi này vừa moi mở cửa. Lúc đầu khi gia đình ông nhuộm lông cho đàn gà cũng chỉ vì muốn giải trí cho trẻ con hàng xóm nhưng theo thời gian, danh tiếng của đàn gà lòe loẹt đã lan truyền đến những nơi khác khiến các du khách đổ về trang trại ngày càng nhiều hơn.

Đàn gà tây dường như là tâm điểm của sự chú ý khi được sở hữu bộ cánh đủ sắc màu từ tím, hồng, vàng, xanh lá cho đến da cam. Nếu những con trống nghênh ngang đi qua đi lại thì đàn gà mái lại ngại ngùng tạo dáng trước mặt các vị du khách.

Và ông Bill luôn được mọi người đặt câu hỏi là làm thế nào mà đàn gà này lại có được một màu lông sáng rực đến vậy? Thế nhưng vì là bí quyết của gia đình nên ông xin được giữ cho đến cuối cùng và để cho du khách có thể tự mình tưởng tượng. Và ông cũng khẳng định là ông không hề làm gì ảnh hưởng tới gen của đàn gà cả.

Tuy luôn nhận được sự ủng hộ từ các du khách ghé thăm nhưng ông Bill vẫn bị một số người chỉ trích vì đã đem đàn gà đi nhuộm lông. Vì họ cho rằng việc làm của ông có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Cũng may mắn là trong hơn 60 năm qua, nhân viên của Hội Quyền lợi và Bảo vệ động vật (PETA) vẫn chưa từng đến gõ cửa nhà ông Bill lần nào cả.

Có ai không dụi mắt khi nhìn thấy đàn gà tây lòe loẹt này?

                  Ông Bill khẳng định là bản thân ông không làm ảnh hưởng tới gen của đàn gà.


Có ai không dụi mắt khi nhìn thấy đàn gà tây lòe loẹt này?Để lông của đàn gà lên màu đẹp được như vậy chính là nhờ vào bí quyết gia truyền của gia đình ông.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận