Trang chủ Thế Giới Động Vật Cười rụng rốn trước tiếng kêu “khác lạ” của động vật

Cười rụng rốn trước tiếng kêu “khác lạ” của động vật

by petcare

Có thể bạn chưa biết rằng loài báo săn “hót” như tiếng chim hoặc hải mã “nói chuyện” thì như đang huýt sáo.  

Trong thế giới động vật luôn ẩn chứa biết bao nhiêu điều thú vị và kỳ diệu. Bạn có tin một chú gấu sẽ có tiếng kêu “éc éc” như một chú heo hoặc một chú báo đầy hung mãnh khi cất giọng lên lại không khác gì tiếng “chiêm chiếp” của những chú chim nhỏ?

Bạn không tin được phải không nào? Vậy thì hãy cùng Petcare24h vòng quanh thế giới và tìm hiểu những tiếng kêu độc nhất vô nhị của những loài vật sau đây. Và chắc chắn bạn sẽ giật mình trước giọng ca của những loài vật đó.

1. Gấu Koala có tiếng nói như chú heo nhỏ

Gấu túi Koala chính là một trong các loài vật hoang dã hiền lành thân thiện nhất sống trên nước Úc. Chúng sỡ hữu một khuôn mặt vô cùng đáng yêu và một bộ lông mềm như bông gòn.

Cười rụng rốn trước tiếng kêu "khác lạ" của động vật

Nhưng nào có ai biết rằng khi chúng cất giọng sẽ phát ra âm thanh như một chú heo nhỏ. Sau khi nghiên cứu, các chuyên gia cho biết rằng Koala không sử dụng thanh quản như con người, mà chúng sử dụng các nếp gấp đặc biệt trong mũi tương tự như cá heo để phát ra âm thanh. Đó cũng chính là lý do mà tiếng kêu của gấu Koala nghèn nghẹt như một chú heo.

2. Báo săn cất “tiếng hót” như chim

Không như những con sư tử, báo đốm hay loài mèo hoang dã khác, báo săn không thể cất tiếng gầm gừ đầy mạnh mẽ mà chỉ có thể phát ra tiếng kêu chiêm chiếp (chirp) như những chú chim.

Cười rụng rốn trước tiếng kêu "khác lạ" của động vật

Vì các xương tuyến giáp trong cổ họng của báo săn có hình dạng khác với các loài mèo khác nên mới có tiếng kêu kỳ lạ này. Thế nên chúng chỉ có thể cất tiếng nhỏ nhẹ như loài chim đang kêu đói chờ mồi từ bố mẹ mình thay vì được gầm gừ một cách mãnh liệt.

3. Hải mã nói chuyện như đang huýt sáo

Bạn có biết, loài Moóc hay hải mã là một trong những loài động vật có vú thường sinh sống ở các vùng Bắc Bán cầu và Bắc Cực.

Cười rụng rốn trước tiếng kêu "khác lạ" của động vật

Để có thể bắt mồi, hải mã sẽ dùng chiếc lưỡi tạo môi trường chân không trong khoang miệng có cấu trúc mái vòm và hút món ăn yêu thích của chúng là con trai ra khỏi lớp vỏ một cách vô cùng hiệu quả.

Hải mã sẽ phát ra âm thanh như đang huýt sáo mỗi khi chúng “giao tiếp”. Tiếng kêu này được tạo ra bởi các túi bơm hơi được gọi là túi họng nằm ở hai bên thực quản của con vật.

4. Nai sừng tấm tạo ra âm thanh kỳ quặc

Cười rụng rốn trước tiếng kêu "khác lạ" của động vật

Khi mùa sinh sản đến, để có thể thu hút bạn tình thì nai sừng tấm núi Rocky sẽ tạo ra một âm thanh kì lạ. Trước tiên nó sẽ rít lên một tiếng, rồi sẽ kéo dài vài giây trước khi tạo ra một chuỗi những âm thanh nhỏ khác, như là âm thanh đầy thách thức của tiếng kèn trận trong các cuộc chiến tranh.

5. Cáo đỏ biết “nhại” tiếng chó sủa

Có thể nói cáo đỏ là một trong các loài cáo được phổ biến và phân bố rộng rãi nhất, chúng thường cư trú ở khắp các vùng tại Bắc bán cầu và cả châu Úc.

Cười rụng rốn trước tiếng kêu "khác lạ" của động vật

Chúng là những tay thợ săn vô cùng nhanh nhẹn và có thể nhảy qua hàng rào cao đến 2m. Màu lông điển hình của cáo đỏ thường là màu nâu vàng và đuôi có vệt lông trắng.

Điều đặc biệt là cáo đỏ có thể phát ra hơn 20 âm thanh liên lạc khác nhau. Tiếng kêu giống như sủa chính là một trong những âm thanh phổ biến nhất. Các nhà khoa học cho biết, ở các vùng khác nhau thì những con cáo sẽ có các tiếng sủa hơi khác nhau, điều này giúp chúng nhận ra nhau trong tự nhiên.

6. Đà điểu phát âm thanh kỳ lạ khi giao phối

Đà điểu là một loài chim chạy có nét khác biệt về hình thể với cổ, chân dài và có thể chạy với tốc độ lên tới 65 km/giờ (40 dặm/giờ). Đà điểu là một trong những loài chim còn sống nhiều nhất và hiện nay vẫn còn được chăn nuôi trên khắp thế giới.

Cười rụng rốn trước tiếng kêu "khác lạ" của động vật

Bình thường, bạn sẽ không thể nào nghe thấy tiếng nói của loài vật này nhưng chỉ cần đến thời gian giao phối, bạn sẽ rấr ngỡ ngàng với tiếng kêu vô cùng kỳ lạ của chúng.

Các nhà khoa học nói rằng, đà điểu sẽ phát ra âm thanh riêng mỗi khi chúng được gần gũi bạn tình. Để báo hiệu cho con cái biết chúng đã sẵn sàng, đà điểu sẽ lấp đầy không khí ở phần túi trên cái cổ dài của mình để tạo ra một âm thanh thật “kêu”.

You may also like

Viết Bình luận