Trang chủ Chó Đoàn tàu tự chế của cụ ông 80 tuổi cho chó hoang

Đoàn tàu tự chế của cụ ông 80 tuổi cho chó hoang

by petcare

Để có thể đưa 9 chú chó yêu quý của mình cùng đi chơi, một cụ ông tại thành phố Fort Worth, Texas, Mỹ đã dùng thùng nhựa và các bánh xe sáng chế ra một đoàn tàu rất đáng yêu.

Nghỉ hưu đã được 15 năm, suốt ngày chỉ quanh quẩn trong nhà, quá buồn chán nên ông Eugene Bostick, 80 tuổi đến từ thành phố Fort Worth, Texas đã tìm niềm vui cho mình bằng cách dùng thùng phuy nối nhau tạo thành một đoàn tàu, trên đó có những hành khách vô cùng đặc biệt là một “tổ nhóm” chó hoang.

Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

                                    Ông Eugene và đoàn tàu chở những chú chó hoang của mình.


Chỗ ông Eugene cùng người em Corky sinh sống là một đường cụt và người dân ở đây thường mang thú cưng họ không muốn nuôi nữa đến đây bỏ, để mặc chúng tự vật lộn với cuộc sống. Vì nhà ông Eugene có một cái chuồng ngựa, nên những chú chó hay tới đây để trú nắng trú mưa rồi được ông phát hiện. Ông và em trai cho chúng ăn, đưa chúng tới trạm thú y khám sức khỏe và nhận nuôi tất cả những con vật cơ nhỡ đáng thương khác nữa.  

Theo thời gian, anh em nhà Bostick nhận nuôi ngày càng nhiều chó hoang. Nhưng đám chó chỉ biết đi lang thang quanh quẩn trong nhà, ăn xong rồi lại ngủ, buồn tẻ biết mấy. Ông quyết định sẽ dẫn các “con cưng” của mình đi dạo xung quanh để chúng có thể vui vẻ hơn. Tuy nhiên, ông đã già yếu rồi, không thể nào đưa một lúc cả đám chó đông đúc này đi chơi cùng nhau. Đó cũng chính là lý do mà ý tưởng đoàn tàu danh cho chó của ông ra đời.

Ông chia sẻ với trang Dodo:”Có một hôm tôi vô tình nhìn thấy ông bạn trong khu sử dụng máy kéo nối các xe đẩy để vận chuyển đá. Cho nên tôi nghĩ tại sao mình lại không làm một cái tương tự cho đám chó cơ chứ. Tay nghề thợ hàn của tôi rất được, tôi lấy vài ba cái thùng nhựa ra, khoét lỗ và gắn bánh xe vào bên dưới rồi dùng một sợi dây thừng nối chúng lại với nhau, thế là hoàn thành một đoàn tàu đơn giản cho lũ nhỏ rồi.”

Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

                                  Đoàn tàu tự chế dành cho “các con” của người đàn ông 80 tuổi.

Mỗi tuần 9 chú chó sẽ được ông Eugene đưa đi hít thở không khí, dạo qua các con đường, rừng cây trên đoàn tàu tự chế này. Nhờ có sự quan tâm chăm sóc của ông nên những chú chó từng bị bỏ rơi giờ đã trở nên năng động vui vẻ hơn nhiều so với lần đầu tiên xuất hiện trong trang trại Bostick để tìm kiếm thức ăn, chỗ ngủ. Ông Eugene còn cho biết thêm, chỉ cần nghe thấy tiếng ông kéo đoàn tàu tự chế ra, chúng sẽ lập tức lon ton phi thẳng lên chỗ ngồi của mình, sẵn sàng cho cuộc đi dạo chơi này.

Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

                                   Tu tu xình xịch, đây là tổ đội Eugene và những người bạn nhỏ!

Sau khi chứng kiến Eugene và 9 chú chó mỗi tuần lại cùng nhau đi chơi trên đoàn tàu sáng tạo táo bạo đó, người dân địa phương vô cùng thích thú, họ còn xin ông dừng lại cho chụp hình và quay phim rồi đăng lên trang mạng xã hội. Hiện nay Eugene cùng lũ chó đã trở thành nhân vật nổi tiếng ở thành phố Fort Worth, được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ. Tuy nhiên, người đàn ông 80 tuổi chia sẻ rằng ông chỉ muốn những chú chó của mình được vui vẻ và cùng chúng tận hưởng nốt quãng thời gian sống ít ỏi còn lại một cách thật ý nghĩa, hạnh phúc.

Một số hình ảnh về đoàn tàu độc đáo của ông Eugene do người dân địa phương chụp.


Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

Cụ ông 80 tuổi và đoàn tàu tự chế dành cho... chó hoang

Bài viết liên quan

Viết Bình luận