Trang chủ Thế Giới Động Vật Ếch kết thân với ốc sên sau khi “đi quá giang” trên lưng bạn

Ếch kết thân với ốc sên sau khi “đi quá giang” trên lưng bạn

by petcare

Trước giờ chưa từng bắt gặp cảnh tượng thú vị như vậy nên Hendy cho rằng, tình bạn khác loài giữa con ếch bay Wallace và con ốc sên đất khổng lồ châu Phi này thật đúng là phi thường.

Từ trước đến nay chẳng hề là bạn đồng hành trong các chuyến du ngoạn cho nên khi ếch và ốc sên vui đùa, đi lại cùng nhau đã được xem như là một cảnh tượng vô cùng khôi hài và kỳ lạ trong thế giới động vật muôn màu. Được biết, anh Hendy Mp – một nhiếp ảnh gia 25 tuổi sống tại Sambas, Indonesia trong lúc vô tình đã ghi lại được khoảnh khắc một con ếch xanh cưỡi trên lưng một con ốc sên khổng lồ đang chậm chạp bò trên đường.

Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                                                  Cảnh tượng ếch “đi quá giang” trên lưng ốc sên.

Hendy chia sẻ, sau quãng đường ngồi trên lưng ốc sên, con ếch đã nhanh chóng kết bạn được với nó. Nó cứ nhảy qua nhảy lại xung quanh con ốc sên như thể muốn được “đi quá giang”. Trước khi con ếch leo lên lưng con ốc sên, nó đã trao một nụ hôn “chớp nhoáng” cho người bạn đồng hành của mình. Hendy đã không khỏi bật cười khi chứng kiến hành động của đôi bạn kỳ lạ này.

Trước giờ chưa từng bắt gặp cảnh tượng thú vị như vậy nên Hendy cho rằng, tình bạn khác loài giữa con ếch bay Wallace và con ốc sên đất khổng lồ châu Phi này thật đúng là phi thường.

Thật ra loài ếch này là ếch bay Wallace và có tên gọi khác là ếch bay sông Abah. Chiều dài cơ thể của chúng chỉ từ 80 đến 100mm. Chúng có các chi dài, đôi mắt lớn đặc trưng. Bên cạnh đó, chiều dài cơ thể của ốc sên đất khổng lồ châu Phi trưởng thành lên đến 20cm và chiều cao là 7cm.

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp khác mà Hendy đã ghi lại được:

Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                          Con ếch xanh nhẹ nhàng hôn lên đầu con ốc sên để thể hiện tình cảm.


Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                          Con ếch tinh nghịch cứ quẩn quanh bên con ốc sên như thể muốn đi nhờ.


Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                                           Con ốc sên không phản kháng khi bị nó ngồi lên lưng.


Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                                 Đôi bạn ngộ nghĩnh này dường như rất thích chơi đùa với nhau.


Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                                                       Chúng hành động rất đáng yêu.

Ếch kết thân với ốc sên sau khi "đi quá giang" trên lưng bạn                          Chỉ sau vài phút đồng hành cùng nhau, chúng đã trở thành bạn thân.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận