Trang chủ Thế Giới Động Vật Ghé thăm thiên đường của loài cáo Nhật Bản

Ghé thăm thiên đường của loài cáo Nhật Bản

by petcare

Nếu là một trong những người yêu thích loài động vật dễ thương và tinh ranh mang tên cáo thì nhất định bạn sẽ không thể bỏ qua ngôi làng “thiên đường của loài cáo” tại Nhật Bản này.

Có thể nói đối với người dân Nhật Bản cũng như khách du lịch quốc tế thì những “xứ sở thần tiên” của các loài động vật như hòn đảo Tashirojima, Miyagi dành riêng cho loài mèo, hay đảo thỏ Okunoshima thuộc tỉnh Hiroshima không còn là nơi xa lạ gì. Tuy nhiên, tại xứ sở hoa anh đào vẫn còn có một ngôi làng đặc biệt chỉ dành riêng cho loài cáo mang tên Zao Kitsune.

Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản

                                      Làng Zao Kitsune là ngôi làng được dành riêng cho loài cáo.

Vào khoảng đầu năm 1990, làng Zao Kitsune đã được thành lập tại tỉnh Miyagi, Nhật Bản và nó tồn tạ cho tới tận bây giờ. Có thể nói đây chính là một khu bảo tồn dành riêng cho loài cáo với hàng trăm cá thể khác nhau. Trong số tất cả 6 loài cáo tự do sinh sống nhất định phải kể đến những loài quý hiếm như cáo bạc, cáo tuyết, cáo bạch kim và cáo đỏ truyền thống của Nhật Bản.

Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                                  Các con cáo được thả sống tự do trong làng.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                                        Với số lượng lên đến hàng trăm cá thể.

Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                           Hình ảnh của làng cáo Zao Kitsune vào mùa hè oi ả…


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                                                   Và trong mùa đông giá rét.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                       Chúng được tự do thoải mái đi lại trong khu bảo tồn.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                                       Ngôi làng này có đến hàng trăm con cáo.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                                               Và bao gồm 6 loài cáo khác nhau.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật BảnCũng như ở phương Tây, loài cáo được xem như biểu tượng của sự thông minh và tinh quái tại đất nước mặt trời mọc. 


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật BảnTrong các câu chuyện dân gian, loài cáo được đồn đại là có thể biến hình thành hồ ly mọc ra nhiều đuôi, và theo đó càng nhiều đuôi thì càng ranh ma và tài phép.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật BảnNgoài ra, loài cáo cũng có ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo. Chúng chính là sứ giả của Inari, vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, và lúa gạo.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật BảnKhông có gì đáng ngạc nhiên khi tại làng cáo Zao Kitsune lại có một điện thờ đạo Shinto dành riêng cho vị thần Inari.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật BảnDu khách khi tới điện thờ này có thể mua gói thức ăn dành cho cáo với giá 100 yen (tức 18 nghìn VND). 


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản       Nhưng khu bảo tồn không khuyến khích các khách du lịch cho chúng ăn bằng tay không. 


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật BảnDù cho chúng rất đáng yêu, nhưng suy cho cùng cáo vẫn là loài động vật hoang dã và người ta khuyến khích các du khách, đặc biệt là trẻ nhỏ không tự tiện chạm vào chúng, đặc biệt trong khi chúng đang ngủ!

Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản

                                                    Để cho con người được vuốt ve thoải mái.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                                                  Hay là cho chúng đồ ăn…


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                           Và cả sự tò mò khi chụp ảnh ở khoảng cách rất gần nữa.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản                                         Thực sự, loài cáo sống tại đây rất đáng yêu và xinh xắn.


Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản            Chúng khiến cho tất cả các du khách tới thăm làng Zao Kitsune đều phải “mê mệt”.

Một vòng ghé thăm thiên đường tuyệt vời của loài cáo tại Nhật Bản

Bài viết liên quan

Viết Bình luận