Trang chủ HamsterChăm sóc Hamster Hamster con bao lâu mới mở mắt và các giai đoạn phát triển của chúng

Hamster con bao lâu mới mở mắt và các giai đoạn phát triển của chúng

by petcare

Có bao giờ bạn tò mò rằng chuột Hamster con mấy ngày mở mắt và các giai đoạn của chúng là gì không? Chắc chắn rồi với những người yêu thích loài động vật dễ thương này thì họ luôn muốn quan tâm đến những điều này. Và tất nhiên Petcare24h cũng rất mong muốn mang đến cho bạn những thông tin thú vị nhất để giúp bạn có thể am hiểu hơn về loài chuột cảnh bạn đang nuôi nhé. Bắt đầu nào!

Petcare24h sẽ mang đến cho bạn tất tần tật các thông tin từ giai đoạn chúng còn là những sinh linh nhỏ bé trong bụng mẹ đến lúc chúng trưởng thành để bạn có thê nắm được một cách chi tiết. Và sau khi đọc xong chắc chắn bạn cũng sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi Hamster con mấy ngày mở mắt.

Hamster con bao lâu mới mở mắt

Đầu tiên là giai đoạn mang bầu khi được ghép đôi vối một chú Hamster đực và giao phối thành công những chú chuột Hamster cái sẽ mang bầu trong khoảng thời gian cao nhất là 30 ngày. Trong giai đoạn này bạn nên bổ xung thêm cho chúng các dưỡng chất cần thiết để chúng nuôi thai được tốt nhất.

Sau khi chúng sinh những chú Hamster con trong bé xíu và chẳng khác gì những chú chuột nhà cả. Toàn thân đỏ hỏn không có lông và tất nhiên là chưa mở mắt nhé.

2,3 ngày tuổi chúng lớn hơn một chút về kích cỡ và làn da không còn đỏ hỏn như lúc mới sinh nữa chuyển qua màu tối.

4 ngày tuổi chúng bắt đầu lên màu da giai đoạn này ai tinh mắt sẽ có thể biết được màu sắc khi trưởng thành của chúng.

5 ngày tuổi lúc này những chiếc lông tơ đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên cơ thể chúng và tiếp tục mọc và không có sự khác biệt quá nhiều khi được 6 7 ngày tuổi.

8, 9 ngày tuổi lúc này những chú chuột Hamster của bạn đã bắt đầu phát triển mạnh hơn về bộ lông lông chúng dài hơn dày hơn và có thể nhận biết được màu một cách rõ hơn.

Hamster con bao lâu mới mở mắt

Giai đoạn 10 và 11 ngày tuổi là chúng đã bắt đầu bò và có thể ăn được các loại thức ăn ngoài rồi lúc này bạn chuẩn bị cho chúng những loại thức ăn cần thiết nhất và rắc quanh lồng cho chúng nhé. Mẹ của chúng sẽ tha về và cho chúng ăn. Lúc này chúng bắt đầu cảm nhận được những âm thanh ở quanh mình rồi đấy.

12, 13 ngày tuổi: Đây rồi câu trả lời cho câu hỏi chuột hamster con mấy ngày mở mắt chính là đâu. Lúc này chúng đã mở mắt nhưng chỉ 1 xíu thôi chúng đã bắt đầu cảm nhận được màu sắc rồi đấy.

14 15 16 ngày tuổi là chúng đã mở mắt hoàn toàn rồi và chúng bắt đầu hành trình khám phá thế giới của mình.

18 ngày tuổi là bạn có thể nhận biết được giới tính của từng chú chuột rồi nha.

20 ngày tuổi là chúng đã bắt đầu ra ráng một anh chuột/ cô chuột trưởng thành rồi đấy sau khi chúng lớn đạt khoảng 2 tháng là bắt đầu có thể tìm bạn tình và sinh sản rồi đó.

Nguồn: https://camnangthucung.com/hamster-con-bao-lau-moi-mo-mat-va-cac-giai-doan-phat-trien-cua-chung/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận