Trang chủ Mèo Làm sao để nhà vẫn sạch khi có thú cưng

Làm sao để nhà vẫn sạch khi có thú cưng

by petcare

Một ngôi nhà sạch sẽ không chỉ quan trọng khi các vị khách ghé thăm mà chúng còn rất cần thiết cho sức khỏe của gia đình bạn và thú cưng trong nhà. Những chú mèo về tự nhiên là loài động vật sạch nhưng bạn cũng có nhiệm vụ cần phải làm.

1. Giữ cho không gian sống của những chú mèo luôn sạch sẽ

Những chú mèo rất đặc biệt khi nói đến sự sạch sẽ trong chiếc hộp ngủ của chúng. Một con mèo có thể dừng sử dụng chiếc hộp ấy nếu nó bẩn. Hãy cố gắng giữ cho chiếc hộp sạch nhất có thể bằng cách thay đổi những chất ủ trên đó hay bỏ đi những miếng da phủ hàng ngày. Theo cách này, những mùi khó chịu, sự ẩm ướt và vi khuẩn sẽ không có cơ hội sinh sôi. Sử dụng một lớp chất ủ dày tầm 5cm trong hộp để nước tiểu không thấm qua được. Để việc thay đổi những chất ủ ấy dễ dàng hơn, hãy sử dụng một dụng cụ nhỏ để đựng thức ăn trong chiếc hộp của mèo.

Làm sao để nhà vẫn sạch khi có thú cưng

2. Trang bị đủ những chiếc hộp cho mèo

Nếu bạn nuôi một vài chú mèo, bạn sẽ cần nhiều hơn một chiếc hộp dành cho chúng. Nhiều nhất là hai chú mèo có thể ở trong một chiếc hộp. Nếu không thì bạn sẽ phải tự mình tìm cách để thay đổi những chỗ ở cho mèo một vài lần một ngày. Những chú mèo thường xuyên ở nơi chỉ dành cho chúng vì vậy chúng cần những chiếc hộp cho riêng mình.

3. Hút bụi nhà thường xuyên

Làm sao để nhà vẫn sạch khi có thú cưng

Những chú mèo với lông dài có thể làm nhà bạn bừa hơn. Bạn có thể giảm thiểu số lượng lông rụng xung quanh nhà bằng cách vệ sinh sạch sẽ cho mèo và chải lông thường xuyên. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có thể làm những chú mèo ngừng rụng lông một cách hoàn toàn. Để giữ cho ngôi nhà sạch nhất có thể, hãy hút bụi thường xuyên. Tạo thành một thói quen khi hút bụi nhà cửa vài lần một tuần, cũng như hút bụi những đồ đạc trong nhà, nơi mà những chú mèo dành nhiều thời gian nằm, đi lại hay chơi đùa ở đó. Thay đổi các loại khăn trải bàn, khăn ăn… thường xuyên ở giường ngủ của mèo hàng tuần.

4. Bảo vệ mèo khỏi những chất hóa học

Một vài những sản phẩm làm sạch nhà cửa, sản phẩm tẩy uế có chứa những chất hóa học không tốt cho mèo. Để giữ cho ngôi nhà sạch bụi và vi khuẩn, cố gắng sử dụng nhiều những sản phẩm tự nhiên. Làm sạch bệ bếp và sàn nhà với dấm và nước hơn là những sản phẩm làm sạch truyền thống. Để cọ rửa những bồn cầu và làm sạch bề mặt, bạn có thể sử dụng baking soda thay vì những sản phẩm làm sạch có chứa chất hóa học khác.

5. Quản lý thú cưng của bạn

Làm sao để nhà vẫn sạch khi có thú cưng

Nếu bạn nhận thấy rằng những chú mèo đang làm mọi thứ trong nhà rối tung, là một trong những nguyên nhân làm nhà bạn trở nên bừa bộn, có thể đó là vì chúng đang muốn chơi một trò gì đó. Đảm bảo rằng chú mèo của bạn có một chiếc cột cho mèo chơi cùng với một quả bóng hay những đồ chơi cho mèo để bạn luôn có thể để mắt tới chúng.

Mặc dù một vài chú mèo khá xa lánh và cách biệt, còn lại thì rất mong muốn được chơi cùng tất cả mọi người. Hãy dành thời gian với thú cưng nhà bạn. Một chú mèo hạnh phúc chắc chắn là một thú cưng sạch sẽ, trong khi những chú mèo buồn bã rất khó để gây sự chú ý.

May mắn cho chúng ta đó là mèo là loài động vật thông mình và không ưa sự bẩn thỉu. Vì vậy, nếu bạn đang nuôi chúng có nghĩa là bạn nên giữ cho không gian sống luôn sạch sẽ, đó là một phần trong quy trình chăm sóc mèo. Giữ cho chiếc hộp của chúng và nhà bạn luôn sạch sẽ, những chú mèo sẽ trở nên dễ thương hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://camnangthucung.com/lam-sao-de-nha-van-sach-khi-co-thu-cung/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận