Trang chủ Chó “Lão Hạc” vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng

“Lão Hạc” vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng

by petcare

Mới đây, một người đàn ông vô gia cư sống 16 năm ở công viên thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ đã giao nộp cho lực lượng cứu hộ cả 31 con chó mà ông tự tay nuôi dưỡng.

Chính quyền bang Tennessee và các tổ chức cứu trợ động vật đã thu nhận được 31 chú chó từ tay một người đàn ông vô gia cư. Thế nhưng chúng không phải là nạn nhân của sự bạo hành và được cảnh sát cứu giúp mà chúng được người đàn ông kia trao trả bởi sức khoẻ ông không còn cho phép ông tiếp tục chăm nom chúng thêm được nữa.

"Lão Hạc" vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng

                     Người đàn ông vô gia cư nuôi dưỡng 31 con chó tại công viên bang Tennessee.

Trong suốt 16 năm qua, người đàn ông này đã ở tại công viên Natchez Trace State, cách thành phố Memphis khoảng gần 200km về hướng Đông Nam và tại đây ông đã chăm nom cho 31 chú chó khác nhau, đa số là những chú chó hoang từ nhiều nơi tìm về với người đàn ông đơn côi tội nghiệp.

Cả “đại gia đình” này luôn trong tình trạng thiếu thốn, đối với họ mỗi ngày được ăn no bụng cũng là một vấn đề lớn, nhưng bù lại họ sống vô cùng khăng khít hạnh phúc. Kể từ lúc nhận nuôi cả 31 đứa con, người đàn ông vô gia cư này luôn nhịn ăn nhịn mặc để các con được sống khoẻ mạnh. Cũng chính vì thế mà sức khỏe của ông đã gặp phải khá nhiều vấn đề.

"Lão Hạc" vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng                   Ông đã gặp nhiều vấn đề về sức khoẻ và không còn đủ sức chăm sóc 31 đứa con.

Cho đến nay, người đàn ông này đã buộc phải giao cả 31 đứa con về với tổ chức cứu hộ động vật vì không còn đủ sức khoẻ để tiếp tục chăm sóc cho chúng. Khi đàn chó được đưa về, tình trạng sức khoẻ của chúng không được tốt cho lắm. Một số ít thì bị bệnh ngoài da, gãy răng và có nhiều vết thương lớn nhỏ khắp người. Đặc biệt còn có một con  đã bị gãy chân, một con khác thì mang trên người vết thương có khả năng đã bị cách đây rất lâu. Thế nhưng chó yếu 1 thì chủ lại yếu 10.

Nhiều tổ chức cộng đồng nhận thấy tình trạng sức khoẻ của người đàn ông vô gia cư này khá tồi tệ và đã đề nghị sẽ giúp ông chi trả tiền viện phí. Tuy nhiên người đàn ông này đã từ chối hết mọi sự giúp đỡ cho tới khi biết được “các con” của mình đã được an toàn.

"Lão Hạc" vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng                                       Những chú chó đều trong tình trạng sức khoẻ khá kém.


"Lão Hạc" vô gia cư thời hiện đại đau xót khi phải rời bỏ 31 chú chó cưng                                                 Chúng đã được đưa về mái nhà mới để chăm sóc.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận