Trang chủ MèoChăm sóc mèo Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này

Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này

by petcare

Mỗi khi thú cưng bị bệnh trong người, chúng không có cách nào nói cho chúng ta hiểu được và chúng chỉ có thể nằm im trong góc nhà mà thôi. Vì vậy việc chú ý tới ngôn ngữ cơ thể của chúng là điều rất cần thiết, nên bạn hãy cố gắng nhớ kỹ các bí kíp nhìn ngôn ngữ cơ thể đoán tình trạng bệnh lý này nhé.

1. Nếu thú cưng nhà bạn chỉ thích trốn trong gầm ghế, góc nhà mà không muốn tiếp xúc với mọi người, vậy thì bạn nên mau đưa các bé đến gặp bác sĩ, có khả năng chúng bị bệnh rồi.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này2. Khi chó mèo nhà bạn có dấu hiệu lo lắng, rên rỉ hay mệt mỏi khi đi vệ sinh thì có nghĩa là tình trạng sức khỏe của chúng đang có vấn đề đấy.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này3. Đừng bực tức nếu đột nhiên bé thú cưng ngoan hiền nhà bạn trở nên cáu kỉnh hay gầm gừ nhé. Chúng chỉ đang muốn nói với bạn rằng chúng cảm thấy mệt mỏi trong người mà thôi.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này4. Nếu không tham gia các hoạt động thể chất mà thú cưng nhà bạn bỗng thở gấp thì có nghĩa chúng đang gặp vấn đề về tim mạch hoặc tâm lý nghiêm trọng đấy.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này5. Chướng bụng, đầy hơi và nôn mửa là dấu hiệu cho thấy đường tiêu hóa của thú cưng nhà bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Hãy đưa các bé đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt nhé.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này6. Liếm láp cơ thể là thói quen bình thường của chó mèo nhưng nếu chúng chỉ liếm ở một điểm cố định thì có thể tình trạng sức khỏe của chúng đang có vấn đề đấy.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này7. Gù lưng, rụt cổ hay đặt đuôi nằm giữa hai chân cũng là dấu hiệu cho thấy thú cưng của bạn đang cảm thấy khó chịu trong người.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này8. Nếu thấy thú cưng đột ngột bỏ ăn và uống nước thì tốt nhất bạn nên mau chóng đưa các bé đi khám bác sĩ nhé.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này9. Rối loạn đường ruột hoặc táo bón được xem là dấu hiệu của việc chấn thương dây chằng cột sống, u ác tính hay các căn bệnh nguy hiểm tương tự.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này10. Bình thường, mèo chỉ có 3 mí mắt khi chúng buồn ngủ. Nhưng nếu bạn thấy điều này xuất hiện nhiều lần trong ngày thì nên lưu ý, có khả năng mèo nhà bạn đã bị nhiễm virus rồi.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này11. Nếu chó mèo nhà bạn bỗng đi khập khiễng dù chưa từng gặp tai nạn thì có khả năng là chúng đang bị rồi bệnh đấy.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này12. Nếu thấy trên người thú cưng có vết sưng to bất thường thì bạn nên đưa chúng đi khám bác sĩ liền đi, đây là một trong số các dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng đấy.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này13. Khi vật nuôi có dấu hiệu thở khò khè hay nuốt khan thì đó có nghĩa rằng hệ hô hấp của chúng đang có vấn đề.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này14. Thú cưng sẽ không vô cớ ấn đầu vào tường nếu đầu của chúng không gặp vấn đề. Đây là dấu hiệu nguy hiểm nên bạn hãy mau chóng cho chúng đi khám bác sĩ nhé.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này15. Nếu thú cưng của bạn chỉ thích nằm suốt cả ngày thay vì chơi đùa thì có khả năng cao là chúng đang bị mắc các bệnh liên quan đến tim mạch.


Muốn biết thú cưng có bệnh không, hãy theo dõi 15 ngôn ngữ cơ thể này

Bài viết liên quan

Viết Bình luận