Trang chủ Thế Giới Động Vật Nàng gấu trúc cầm cành tre thổi sáo

Nàng gấu trúc cầm cành tre thổi sáo

by petcare

Nàng gấu trúc vẫn không hay không biết các du khách đang đứng xung quanh nhìn mình mà vẫn cứ mãi mê tạo dáng.

Tuy là tâm điểm của vườn bách thú nhưng gấu trúc lại không phải là loài động vật thông minh biết cách làm trò mua vui cho khách tham quan. Cho nên, hình ảnh con gấu trúc đang thổi sáo trong công viên rừng ngập nước quốc gia Thái Hồ tại thành phố Tô châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã khiến cho khách du lịch không khỏi bật cười thích thú khi nhìn thấy.

Thích thú với nàng gấu trúc cầm cành tre giả vờ thổi sáo

                                              Nàng gấu trúc đang ăn tre theo phong cách nhạc công.


Được biết, thực chất con gấu trúc cái tinh nghịch này chỉ là đang gặm một cành tre. Nhưng do thích “làm dáng” nên lúc ăn cũng phải tạo dáng như một nhạc công tài giỏi đang thổi sáo. Thậm chí, hành động của nàng gấu trúc đã thu hút rất nhiều ánh mắt của những hành khách xung quanh nhưng nó vẫn không hề hay biết mà cứ mãi tạo dáng.

6 đến 30kg tre bao gồm cành, cọng và lá chính là lượng thức ăn mỗi ngày gấu trúc cần. Do số lượng cá thể gấu trúc ngày càng giảm mạnh nên chúng thường phải sống trong môi trường nuôi nhốt để tránh khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Thích thú với nàng gấu trúc cầm cành tre giả vờ thổi sáo

                                                 Gấu trúc hằng ngày có thể ăn đến 30kg tre.

Hiện nay có khoảng 2.000 con gấu trúc sống ở trong môi trường hoang dã. Trong đó có khoảng 240 con sống tại Trung Quốc và 49 con sống trong môi trường nuôi nhốt rải rác ở vườn thú khắp nơi.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận