Trang chủ Chó Người chủ Tự sát vì mất chú chó Pit Bull

Người chủ Tự sát vì mất chú chó Pit Bull

by petcare

Tại một số quốc gia, những giống chó được coi là hung hãn và nguy hiểm sẽ bị cấm nuôi, điển hình là chó Pit Bull.

Một bi kịch đã xảy ra tại Đan Mạch, khi một người đàn ông tự sát sau khi chú chó Zanto của anh ta bị chính quyền thu giữ và giết chết bằng cách tiêm thuốc độc. Zanto tội nghiệp được mọi người nhận xét là thân thiện, ngoan ngoãn và không hề có biểu hiện hung dữ nào, ngoại trừ việc sinh ra là giống chó Pit Bull.

Dan, 27 tuổi, có 8 ngày để chứng minh Zanto không thuộc danh sách các loài chó hung dữ bị cấm nuôi, và dĩ nhiên khi điều này là bất khả thi, Zanto đã bị thu giữ ngay tại nhà của mình, xa rời vòng tay chủ nhân và bị giết chết.

Quá đau khổ với cuộc sống mất đi người bạn thân, bị giày vò bởi cảm giác bất lực khi không thể làm gì ngoài việc đứng nhìn chó cưng bị giết chết, Dan đã tự tử bằng thuốc ngủ vài ngày sau đó.

Người chủ Tự sát vì mất chú chó Pit Bull

                                                Chú chó Zanto và cậu chủ Dan

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tự sát vì chó cưng bị giết. Năm 2012, Nick Santio sống tại New York cũng đã hành động tương tự.

Cũng giống như trẻ em sinh ra là tờ giấy trắng, không có chú chó nào bẩm sinh đã hung dữ, tất cả phụ thuộc vào sự dạy dỗ của chủ nuôi. Vì sự kém hiểu biết và ích kỉ, con người đã huấn luyện Pit Bull thành chó chọi gây ra những thảm kịch đau lòng và reo rắc nhiều ác cảm. Con người, hơn ai hết, nên chịu trách nhiệm cho những hành động của mình, thay vì lợi dụng những chú chó đáng thương.

You may also like

Viết Bình luận