Trang chủ Thế Giới Động Vật Những bức hình “điên rồ” của thế giới động vật

Những bức hình “điên rồ” của thế giới động vật

by petcare

Bảo đảm bạn sẽ rất bất ngờ khi xem những bức hình về thế giới tự nhiên dưới đây.

Có lẽ bạn không biết rằng trong thế giới động vật vẫn luôn tồn tại rất nhiều điều bí ẩn và thú vị. Trong đó, có một số thứ tưởng chừng như vô lý, đi ngược lại quy luật của tự nhiên, nhưng nó lại là sự thật.

Loạt ảnh dưới đây sẽ để bạn thấy được thiên nhiên có thể “điên rồ” và đáng sợ đến nhường nào.

1. Cá sấu xơi… cá mập

Bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh… kỳ lạ như thế này chưa? Nhưng đây là ảnh thật 100%, không hề có chuyện Photoshop nhé.

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Tấm hình này được chụp tại Úc. Con cá mập trong hình là cá mập bò – là loài cá mập sống có thể được trong môi trường nước ngọt. Chúng có khả năng gây nguy hiểm cho con người do có hình thể to lớn (dài khoảng 3-4m), kèm theo bản năng hung dữ, bất chấp mọi thứ để tấn công con mồi.

Thế nhưng cá mập bò này đúng là xấu số, khi lại bị cá sấu Brutus – một con cá sấu 80 tuổi, dài 5,5m săn đuổi. Brutus vốn thuộc loài cá sấu châu Phi, chính là một “quái thú” khét tiếng trên sông Adelaide (Úc). Do hằng ngày vẫn thường được du khách trên sông “tặng” thịt bò nên chú cá sấu này sống khá hiền hòa với con người.

2. Ong khổng lồ

Thử tưởng tượng nếu vào một ngày đẹp trời bạn lại vô tình bị mấy chú ong lớn nhất thế giới này “chích cho một phát” thì sẽ như thế nào nhỉ?

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Thực chất chúng thuộc loài ong bắp cày tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Vào năm 2013, chính phủ và người dân nơi đây đã ra lệnh chống trả lại loài ong khổng lồ đáng sợ, sau khi bị chúng tấn công khiến cho 42 người chết và hơn 1.600 người bị thương.

Và chúng còn có một cái tên khác nữa là “ong đầu đạn”, bởi vết đốt của chúng có kích cỡ như vết đạn bắn.

3. Cá sấu bị hà mã… hội đồng

Loài cá sấu hung hãn, đáng sợ là thế, nhưng lần này cũng phải chịu bó tay trước một đàn hà mã. Và hệ quả của việc “bó tay” lần này là… cả mạng sống.

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Thế nhưng hà mã chẳng hề “hiền” như các bạn tưởng đâu. Một con hà mã trưởng thành nặng có thể nặng đến 3 tấn cùng hàm răng sắc nhọn và cơ hàm vô cùng khỏe. Chúng cũng được xem như loài tương đối hung hăng, đặc biệt trong các thời kỳ giao phối. Ước tính, số lượng người chết vì bị hà mã tấn công tại châu Phi còn nhiều hơn so với sư tử.

Theo một nghiên cứu gần đây cho biết, thực chất hà mã là một loài ăn thịt chứ không phải ăn cỏ như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

4. Đố bạn biết đây là gì?

Trông cứ như một hang động đầy gai nhọn đầy đáng sợ, nhưng thực ra đây chính là… hàm răng của một loài rùa biển, mang tên Leatherback.

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Loài rùa này có một vẻ ngoài khá vô hại. Nhưng thức ăn của chúng chủ yếu lại là sữa – loài có thân vô cùng trơn, nên để có thể dùng bữa được dễ dàng hơn thì chúng phải có “hàm răng” kinh khủng như vậy

5. Cá voi sát thủ nặng 8 tấn nhảy còn cao hơn cá heo

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Cái bạn nhìn thấy trong hình chính là một con cá voi sát thủ – Orca – loài cá được mệnh danh là sát thủ của đại dương đang săn bắt một con cá heo mũi chai. Hình ảnh này được ghi lại ở ngoài khơi vịnh Mexico.

Điều đặc biệt ở đây là cá voi sát thủ có kích thước cơ thể và trọng lượng khá cồng kềnh – nặng khoảng 5 – 8 tấn, nhưng chúng lại có khả năng nhảy cao hơn cả con cá heo mũi chai, vốn chỉ nặng khoảng 500kg mà thôi.

6. Con dơi đủ để khiến bạn… mất ngủ

Hãy tưởng tượng xem nửa đêm bạn ra ban công, đột nhiên thấy chú dơi như hình dưới nhìn bạn đầy “trìu mến”, liệu bạn có sợ… “vãi tè” ra không nhé.

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Chú dơi này thuộc chi dơi quạ và có tên khoa học là Pteropus, sống phổ biến tại các vùng nhiệt đới. Và do có hình dạng tương tự như cáo nên chúng còn có tên khác là “cáo bay”

Có thể nói đó chính là loài dơi lớn nhất thế giới, với chiều dài sải cánh lên tới 1,5m.

7. Bạn nghĩ đây là gì?

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Trông cứ như một con cá đang ăn phải không? Nhưng thực chất con cá ở đây mới chính là nạn nhân, còn hung thủ lại là bọ Cymothoa exigua – một loài bọ ký sinh trên cá. Chúng sẽ bám vào cuống lưỡi và ăn sạch lưỡi của vật chủ.

Điều kỳ lạ là loài bọ này có một điểm rất đặc biệt, đó là vật chủ hoàn toàn có thể dùng loài bọ này thay cho lưỡi đã bị ăn mất. Ngoài việc này ra thì giữa bọ Cymothoa và cá sống khá hòa thuận, không hề gây hại gì cho nhau.

Loài bọ này cũng là trường hợp duy nhất được biết đến về loại ký sinh có thể thay thế và đảm nhiệm chức năng của một bộ phận sinh học trên người vật chủ.

8. Điều gì đã khiến chú cá voi này bị thương?

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Cá nhà táng là loài thú ăn thịt sở hữu hàm răng lớn nhất thế giới, cùng chiều dài cơ thể có thể lên đến 20m. Nhưng nhìn vào bức hình này thì có thể thấy rằng chú cá voi đã đụng phải một đối thủ không hề đơn giản và đó chính là loài mực khổng lồ.

Mực khổng lồ vẫn còn là một trong những điều bí ẩn của đại dương, nhưng các quan sát trước kia lại chỉ ra rằng đây là thức ăn khoái khẩu của cá nhà táng. Thế nhưng, dường như việc ăn loài mực này cũng không phải là một điều dễ dàng gì cho lắm.

9. Hình ảnh có thể khiến nhiều người ám ảnh

Đây là hình ảnh về một chú cừu chết tại vùng đầm lầy đồng cỏ miền Nam Jylland, Đan Mạch.

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Điều đáng sợ ở đây là tuy cừu đã bị phân hủy còn trơ xương, nhưng phần lông của nó dường như vẫn còn nguyên vẹn dưới đầm lầy. Thật ghê rợn phải không?

10. Trận chiến kinh điển giữa trăn và cá sấu

Trong tự nhiên, trăn và cá sấu đều là những “kỳ phùng địch thủ”, cho nên trận chiến giữa hai loài này luôn rất khó đoán. Nếu như cá sấu sở hữu cơ hàm cực kỳ khỏe cùng hàm răng sắc nhọn, thì loài trăn lại có cơ thể dẻo dai cùng những cơ bắp cuồn cuồn, khiến chúng có thể dễ dàng siết chết bất kỳ con mồi nào.

Nhưng lần này, kẻ chiến thắng lại chính là trăn.

Những bức hình "điên rồ" của thế giới động vật

Bài viết liên quan

Viết Bình luận