Trang chủ Thế Giới Động Vật Nuôi cua “Ma Cà Rồng” như thú cưng trong nhà

Nuôi cua “Ma Cà Rồng” như thú cưng trong nhà

by petcare

Dù bề ngoài ngoại hình có hơi giống sát thủ nhưng nhờ có đặc tính dễ gần gũi nên cua ma rồng vẫn rất được mọi người ưa chuộng nuôi làm thú cưng.  


Tuy sở hữu đôi mắt màu vàng sáng quắc khiến bạn ám ảnh và cặp càng nhọn đến đáng sợ nhưng cua ma cà rồng vẫn được nuôi làm cảnh ngày một nhiều hơn. Theo nhiều chuyên gia, cua ma cà rồng đã trên dưới 10 năm có mặt tại nhiều bể cá gia đình nhưng cho đến tận lúc này, các nhà khoa học mới xác định được tên gọi chính thức của chúng.

Cua ma cà rồng được nuôi làm thú cưng trong nhà                                                           Cua ma cà rồng Geosesarma Dennerle.


Cua ma cà rồng được nuôi làm thú cưng trong nhà                                                          Cua ma cà rồng Geosesarma Hagen.

Ma cà rồng có nguồn gốc từ những con sông thuộc hòn đảo Java, Indonesia và chúng được phân làm 2 loài bao gồm Geosesarma Dennerle và Geosesarma Hagen. Vì kích thước cơ thể nhỏ nhắn, chỉ chừng 3cm và có màu sắc sặc sỡ nên chúng thường được ưa chuộng nuôi trong nhà.

Nếu cua Geosesarma Dennerle có thân hình màu tím rực rỡ huyền ảo thì cua Geosesarma Hagen lại có mai và càng màu cam sáng chói, làm nổi bật thân hình màu tối của nó.

Hiện nay cua ma cà rồng đã trở thành một trong những vật nuôi phổ biến trong nhà vì có đặc tính dễ nuôi, hòa đồng, dễ gần, ít khi đánh nhau và có tuổi thọ trung bình lên đến 3 năm. Giá mỗi con cua khoảng 25 USD (~530 nghìn đồng).

Cua ma cà rồng được nuôi làm thú cưng trong nhà

                                                       Ngoại hình bắt mắt của cua ma cà rồng.

You may also like

Viết Bình luận