Trang chủ Thế Giới Động Vật Nuôi chó mèo ư? Nuôi cả voi đấy nhé

Nuôi chó mèo ư? Nuôi cả voi đấy nhé

by petcare

Cô Roxy không cần biết sau khi voi con Moyo lớn lên thì ngôi nhà mình sẽ phải biến thành cái dạng gì, cô vẫn tiếp tục dùng trái tim chân thành của mình để nuôi dưỡng tình bạn, tình mẫu tử này. 

Có lẽ cuộc sống của voi con Moyo sẽ đầy bi kịch nếu không đủ may mắn gặp được cô Roxy Danckwerts – là người sáng lập nên Trung tâm bảo tồn Wild is Life (Tạm dịch: Hoang dã là sự sống)
ở thành phố Harare, Zimbabwe. Kể từ khi gặp gỡ được người phụ nữ có tấm lòng đầy nhân ái này, cuối cùng nó cũng thực sự có được một mái ấm hạnh phúc bên người mẹ thứ hai vĩ đại này.

Nếu phải nói về hoàn cảnh đáng thương của con voi này, có lẽ sẽ dùng thời gian 3 ngày 3 đêm mới nói hết được. Khi tìm thấy Moyo, nó đang chới với và suýt chết chìm giữa dòng nước lũ trong khi nó mới chỉ có vài ngày tuổi. Bị bầy đàn bỏ rơi, phải bơ vơ một mình thì lại gặp phải đàn linh cẩu hung bạo đuổi theo sau, nó đã bị dồn đến giữa ngã ba tử thần. May mắn là sau đó, Moyo đã được các nhân viên lâm nghiệp đưa đến trung tâm bảo vệ động vật hoang dã của cô Roxy.

Từng ngày trôi qua theo thời gian, con voi nhỏ mồ côi đáng thương trở thành một thiếu niên đầy khỏe mạnh 14 tháng tuổi. Bất cứ chỗ nào có Roxy thì cũng sẽ thấy Moyo. Nó bám theo cô như là hình với bóng. Ngay cả giọng nó, mùi hương cũng như lịch trình sinh hoạt hằng ngày của cô Roxy đều được Moyo nắm rõ tất tần tật.

Ai rồi cũng sẽ lớn, Moyo cũng không ngoại lệ. Kích cỡ cơ thể của nó ngày càng lớn đã trở thành trở ngại của nó khi sống trong nhà. Nhưng đối với cô Roxy thì việc phải rời xa Moyo sẽ rất khó khăn vì một khi đã chọn con đường này, thì cô sẽ quyết tâm đến cùng. Cô luôn mong muốn Moyo sẽ được tự do bay nhảy, không phải chỉ bị nhốt trong một cái chuồng.

Ai còn nuôi chó mèo nữa, bà ấy nuôi voi trong nhà đây này

                                             Bây giờ, nó đã là một thiếu niên mau ăn chóng lớn.


Ai còn nuôi chó mèo nữa, bà ấy nuôi voi trong nhà đây này                        Vì thân hình hơi to một chút, Moyo đi đến đâu là đổ đồ đến đấy.


Ai còn nuôi chó mèo nữa, bà ấy nuôi voi trong nhà đây này                                                  Nó luôn bám theo mẹ nuôi nửa bước không rời.

You may also like

Viết Bình luận