Trang chủ Thế Giới Động Vật Sống tình nghĩa, chồn béo đào hố chôn xác bò

Sống tình nghĩa, chồn béo đào hố chôn xác bò

by petcare

Các nhà khoa học cũng đã vô cùng kinh ngạc và bất ngờ trước sức lực và sự bền bỉ của con chồn nhỏ bé này.

Chồn cũng là một trong những loài động vật ăn thịt nhưng nó lại chỉ có thân hình khá bé nhỏ khi so với các loài khác. Bình thường, các con vật nhỏ như gà, chuột hay thỏ mới là thức ăn chính của chồn. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại trường đại học Utah, Mỹ mới đây trong lúc vô tình đã ghi lại được quá trình một con chồn tự tay đào hố và chôn cất một con bò to lớn hơn nó gấp nhiều lần.

Ra cái vẻ sống tình nghĩa, chồn béo một mình đào hố chôn xác bò khổng lồ

                                       Con chồn tự đào đất chôn một con bò to hơn nó nhiều lần.

Chắc bạn sẽ tưởng hành động đó là sự thương tiếc của con chồn đối với con bò. Nhưng thực ra, nó chỉ là một tập tính dự trữ lương thực để ăn dần của loài này. Các nhà khoa học đã đem xác một con bò nặng hơn 25kg đặt trên đồng cỏ để có thể nghiên cứu về tập tính của những con vật hay ăn xác thối. Nhưng hình ảnh camera ghi lại không phải là chim kền kền hay chó sói như trong dự đoán mà lại là chồn – con vật bé nhỏ hơn nhiều.

Dựa vào những hình ảnh ghi lại được, một con chồn thông minh đã kiên trì dùng 5 ngày 5 đêm đào đất xung quanh cái xác bằng chân của mình. Sau khi đem con bò chôn cất thật cẩn thận, nó đã đào một cái hang nhỏ thông với xác con bò để bắt đầu hưởng thụ bữa tiệc của mình. Thậm chí để có thể ăn hết chiến lợi phẩm khổng lồ này, con chồn khôn ranh đã phải mất khoảng 11 ngày liên tiếp.

Các nhà khoa học cho biết, đó là một việc chưa bao giờ được ghi nhận về loài chồn này. Thông thường, một con chồn cũng chỉ có thể ăn hết tối đa là một con thỏ lớn mà thôi.

Ra cái vẻ sống tình nghĩa, chồn béo một mình đào hố chôn xác bò khổng lồ

                               Nhiều nhà khoa học ngạc nhiên khi lần đầu thấy hiện tượng này.

Bài viết liên quan

Viết Bình luận