Trang chủ Chó BẢNG XẾP HẠNG 10 LOÀI CHÓ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

BẢNG XẾP HẠNG 10 LOÀI CHÓ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

by petcare

Hôm nay hãy cùng điểm qua bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới nào!

Bản tính trung thành, thấu hiểu loài người, tính cách thân thiện, dễ gần, chó là vật nuôi được khắp mọi nơi trên thế giới ưa chuộng. Mỗi loài chó có một tính cách khác biệt, sự thông minh, đặc điểm hình dáng và lợi thế riêng nên để sở hữu những chú chó khác nhau mức giá của chủ nuôi phải trả cũng khác. Bài viết này giới thiệu về 10 loài chó đắt nhất thế giới.

10 LOÀI CHÓ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

1. Tibetan Mastiff – Chó Ngao Tây Tạng:

Xuất thân từ Trung Quốc, ban đầu được nuôi để chăn gia súc nhưng gần đây nó là mục tiêu của những người nuôi chó chuyên nghiệp. Ai cũng muốn sở hữu một con Ngao – loài chó cổ thuộc dòng dõi quý tộc này.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Đứng ở vị trí số 1, Ngao Tây Tạng có mức giá vào khoảng 2.300 USD đến 7.000 USD ( khoảng 50 triệu đến 154 triệu đồng/con).

Bản tính của chú chó này rất dũng cảm, kiên cường là lực chọn thích hợp để đi săn hay làm vật nuôi trông nhà. Sở hữu thân hình cao, to và bộ lông dài, mượt nó cũng là lựa chọn tuyệt vời khi làm chó cảnh trong nhà.

2. Rottweiler:

Là một chú chó chung thành tuyệt đối với chủ và không thân thiện lắm với người lạ. Thông minh nhưng huấn luyện khó. Chú chó này được cấm nuôi trên khá nhiều quốc gia. Nhưng cũng bởi vì những thách thức chúng đặt ra với chủ nuôi cao nên có không ít người muốn sở hữu chú chó này.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Để sở hữu một chú chó Rottweiler hoàng tộc người mua phải chi trả đến 7.000 USD ( khoảng 154 triệu đồng/con).

3. Lowchen – sư tử nhỏ:

Loài chó này có xuất xứ từ Đức với bề ngoài cực cute, sở hữu thân hình nhỏ nhắn, bộ lông xoăn mượt nó đã làm “xao xuyến” biết bao con tim yêu cún. Những gia đình có điều kiện sẽ không bỏ qua cơ hội nuôi loài chó này!

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Phải bỏ ra 5.200USD đến 8.000USD để sở hữu Lowchen.

4. English BullDog – chó bò Anh:

Người ta hay gọi nó là chó bò đầu to, ban đầu chúng được lai giống để đấu với bò nhưng về sau loài chó này được ưa chuộng và dùng làm vật nuôi trong nhà. Tên gọi Bulldog xuất phát từ hình dáng chắc khoẻ như loài bò tót và từ sức mạnh “phi thường” của chúng.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Loài chó này có giá từ 2.500USD đến 9.000USD/con

5. Akita Inu:

Nói đến bảng xếp hạng này, không thể thiếu đại diện đến từ Nhật Bản. Akita được coi là “quốc khuyển” của Nhật Bản do sở hữu trí thông minh tuyệt vời, tính tình ngang ngạnh nhưng dễ bảo đối với chủ nhân.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Để sở hữu chú chó này không phải dễ, một con từ 1.500USD và có thể lên đến 4.500USD.

6. Samoyed – Nàng bạch tuyết của rừng Taiga:

Nổi bật với bộ lông dày mượt và trắng tinh như tuyết Samoyed là lựa chọn dành cho giới thượng lưu ngày nay. Loài chó này có xuất xứ từ Siberia từng là loài chó dùng để kéo xe trượt tuyết, chúng rất siêng năng và có khả năng tự tìm ra thức ăn.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Sở hữu một chú chó hợp “thời trang” như vậy bạn phải bỏ ra từ 1.000USD đến 11.000USD một con (tuỳ vào tiểu sử chó).

7. Cavalier King Charles:

Là loài chó có kích thướng nhỏ, từ xa xưa nó đã được chọn làm thú cưng của hoàng gia, gia đình quyền quý. Ngoại hình dễ thương của chú chó này làm cho người chủ của chúng cũng mang tiếng “thơm”. Chúng rất thân thiện, thích chơi đùa và thích đi bộ. Hơn nữa tính tình dịu dàng đã làm cho chúng trở thành lựa chọn số một cho những thành viên cao quý trong hoàng gia thời xưa.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

 Sở hữu chú chó này phải bỏ ra 3.000 đến 14.000USD.

8. Saluki:

Được thuần chủng hoá sớm nhất trong lịch sử. Loài chó này xuất hiện trên cả những bản vẽ trong lăng mộ Ai Cập với tuổi đời khoảng 2.100 năm trước Công Nguyên. Ngày nay chúng vẫn là một giống chó được con người ưa chuộng nhiều trong các gia đình quyền quý.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Giá: vào khoảng 2.000USD.

9. Chow Chow:

Cũng xuất thân từ Trung Quốc, Chow Chow có ngoại hình như một chú sư tử mini. Loài chó này sở hữu trí thông minh cao và vẻ bề ngoài đầy khí chất quý tộc. Từng được Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge nuôi.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

Tốn khoảng 1.000USD đến 8.000USD để nhận nuôi loài chó này.

10. Bearded Collie:

Không thể bỏ qua loài chó chăn cừu râu dài – Bearded Collie. Collie nguồn gốc từ Scotland. Chúng luôn vui vẻ, hoạt bát và thân thiện với các thành viên trong gia đình. Sở hữu chú chó này khiến bạn trở thành một nhà tạo mẫu, do bộ lông của chúng rất dài và dễ tạo ra nhiều kiểu cách. Thích hợp với những quý cô thích chăm chút cho chó.

Bảng xếp hạng 10 loài chó đắt nhất thế giới

 Mất từ 1.000 đến 5.000USD để sở hữu Collie.

Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết thú vị khác về chó cưng nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận