Trang chủ MèoChăm sóc mèo 3 bước đơn giản để giúp mèo của bạn đi dạo

3 bước đơn giản để giúp mèo của bạn đi dạo

by petcare

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chú mèo đi bộ với chủ nhân ? Đây là một trong những điểm rất thú vị những cũng vô cũng bối rối đối với những chú mèo.

Chúng ta thường cho rằng mèo chỉ muốn ở  trong một không gian nhỏ và rất nhút nhát khi đi ra người đường phố. Tuy nhiên, nhiều giống mèo tìm thấy niềm vui lớn trong thời gian bên ngoài, thưởng thức những âm thanh của tiếng chim hót và hương thơm của tươi cắt cỏ, giống như con người vậy. Thậm chí việc ra ngoài hoạt động có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa một con mèo và chủ sở hữu của nó. Sherry Woodard, một nhà tư vấn hành vi động vật lâu năm tại Best Friends Animal Society, nói với chúng tôi để giải thích lý do tại sao mỗi con mèo nên được trao cơ hội để bước chân của nó ra ngoài tự nhiên.

Do đó, Petcare24h đưa ra những gì bạn cần biết để đi bộ với một chú mèo

3 bước đơn giản để giúp mèo của bạn đi dạo

              Không phải tất cả mèo sẽ muốn đi dạo, nhưng mỗi con mèo nên được trao cơ hội.

Đi bộ một con mèo có thể cung cấp cho thú cưng của bạn với một cuộc sống phong phú hơn. “Rất nhiều mèo thích đi ra ngoài để nhìn thấy mọi thứ và cuộn quanh trong cát, cỏ và bụi bẩn. Hay đơn giản là thích gãi cây thực sự. Đó là những điều mà một chú mèo có thể làm trong một buổi đi dạo.Khi ra ngoài đi dạo (chứ không phải rình mò một căn hộ), một con mèo sẽ sử dụng bộ não của mình theo những cách khác nhau và chu đáo hơn. Con mèo được suy nghĩ nhiều hơn. Đó là suy nghĩ về cách sử dụng cơ thể của mình và những cái gì khác biệt có mùi như thế nào”, Woodard nói.

Đi bộ có thể chuyển đổi một con mèo nhút nhát thành một con mèo tự tin.

“Rất nhiều con mèo thiếu sự tự tin, nhưng nó có thể thay đổi nếu được đào tạo và trao cơ hội,” Woodard giải thích. Có cơ hội để khám phá môi trường xung quanh, một số con mèo trở nên thoải mái hơn so với cuộc sống thường ngày của chúng trong ngôi nhà với bốn bức tường.

Không phải tất cả những con mèo sẽ tuân theo những gì bạn muốn.

Đó là điều bạn nên để tâm đến. Nếu một con mèo cho thấy không có sự quan tâm với việc ra ngoài trời, hay tôn trọng quyết định của chúng và đừng nên bắt ép chúng vì nó sẽ đem lại tác dụng phụ mà bạn không mong muốn.

Mèo cần được đào tạo trong nhà đầu tiên.

Vì lợi ích của sự an toàn đối với mèo của bạn, bắt đầu đào tạo trong nhà là bước rất quan trọng.  Đầu tiên hãy mua một dây xích và để lại nó ở trong nhà cho con mèo của bạn chơi và ngửi sợ dây xích đấy, vì nó sẽ giúp mèo của bạn quen với sợi dây xích và không cảm thấy sợ chúng nữa. Tiếp theo, đeo sợi dây xích vào con mèo của bạn và chắc chắn rằng nó được lắp đúng và rằng con vật cưng của bạn phải thoải mái. Sau đó, hãy để mèo đeo xích chạy quanh nhà. Hãy để chúng kéo dây xích và phát triển quen với việc có một cái gì đó đeo quanh cơ thể của mình.

3 bước đơn giản để giúp mèo của bạn đi dạo

                    Hãy tập cho mèo quen với dây xích và sự thay đổi môi trường xung quanh

Khi mèo thoải mái hãy cho nó đi ra ngoài trời

Một khi mèo của bạn đã sẵn sàng để khám phá những điều bên ngoài, mở cửa và để cho con mèo của bạn tìm hiểu xung quanh và chọn hướng (trong khi bạn đang nắm giữ trên dây xích).  Không gian lý tưởng nhất, không gian ngoài trời đầu tiên nên kèm theo một hàng rào và không nên lấp đầy những chướng ngại vật. Nếu bạn sống trong một thành phố, xem xét việc đặt con mèo của bạn trong một cái thùng và lái xe ở một nơi xa xôi hơn mà không cần âm thanh lớn và nhiều người xung quanh.

3 bước đơn giản để giúp mèo của bạn đi dạo

               Tạo cảm giác thoải mái nhất đối với mèo của bạn và cùng tận hưởng niêm vui đấy.

Một khi con mèo của bạn có vẻ thoải mái với việc đi dạo, hãy làm cho cuộc đi dạo trở nên thú vị hơn bằng danh sách dài những điều bạn và mèo của bạn muốn làm cùng nhau.

Khám phá những lựa chọn thay thế thú vị.

Nếu con mèo của bạn không muốn đi dạo, nhưng bạn muốn mèo của mình tận hưởng một không gian mới như một không gian ngoài trời nơi con mèo của bạn có thể đi bộ xung quanh một cách tự do hay nơi mà mèo của bạn có thể giao lưu với các con mèo khác. Để làm thỏa mãn mèo của bạn, bạn có thể xây dựng một catio trên sân thượng của bạn hoặc trong sân của bạn và tận hưởng không gian vui đùa với chú mèo của bạn. Điều này cũng có thể củng cố kết nối của bạn với mèo.  Hoặc đơn gian hơn, hãy đưa chú mèo của bạn đến một quán café mèo hay một club những nhiều yêu mèo để mèo của bạn có thể giao lưu và trở nên tự tin hơn.

3 bước đơn giản để giúp mèo của bạn đi dạo

                 Những quán cà phê dành cho mèo cũng là một địa điểm mà bạn nên tham khảo

Hãy khám phá và tận hưởng những điều mới mẻ từ người bạn thân nhất nhé.

Nguồn: https://camnangthucung.com/3-buoc-don-gian-de-giup-meo-cua-ban-di-dao/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận