Trang chủ ChóChăm sóc chó 3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng

3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng

by petcare
Chắc hẳn bạn đã biết, nuôi chó cũng như nuôi một đứa trẻ vậy. Chỉ cần chúng bệnh thì chủ phải lo lắng tìm đủ cách để chúng hết bệnh, ngoài việc dẫn đi tiêm thuốc thì uống thuốc lại là một việc quá khó khăn với chúng. 
Vì vậy hôm nay PetCare24h sẽ chỉ bạn 3 cách cho chó uống thuốc trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng tham khảo nhé !
3 cách cho chó uống thuốc dễ dàng, hiệu quả

Cách 1: Sử dụng thuốc dạng ống

Thuốc dạng ống là một dụng cụ nhỏ gọn trông gần giống như ống tiêm. Sự khác nhau duy nhất giữa hai loại này đó là bạn sẽ phải nhỏ từng giọt thuốc trong ống thuốc vào trong miệng của chó. Giải pháp này có thể rất hiệu quả khi bạn không thể trộn những viên thuốc con nhộng vào thức ăn của chó. Vậy nên, khi sử dụng thuốc dạng ống bạn phải thật cẩn thận vì nó có thể khiến cho chó bị sặc. Hãy ngửa đầu chó lại và nhẹ nhàng đưa thuốc vào trong miệng, nhỏ thuốc và sau đó vuốt cổ cho chó để thuốc có thể trôi xuống.

Cách 2: Dùng thức ăn

Thức ăn sẽ là người bạn đồng hành của bạn khi bạn dỗ chó uống thuốc. Bạn có thể cho một viên thuốc hoặc thuốc dạng lỏng vào trong thức ăn hoặc nước uống của chó. Thời gian tốt nhất để cho chó uống thuốc đó là khi chó đang đói ăn. Một bác sỹ thú y đã nói rằng, cho chó uống thuốc trong khi ăn là hoàn toàn có thể và hãy coi đây như là một giải pháp. Chó yêu thích đồ ăn, vậy nên, bạn có thể nghiền nát thuốc và trộn lẫn vào thức ăn của chó, vào bữa ăn dặm thậm chí là vào bơ đậu phộng hoặc phô mai. Tuy nhiên, một số chú chó, chúng sẽ chỉ ăn thức ăn mà không chịu uống thuốc. Vì vậy, bạn cần phải tìm những giải pháp khác nếu giải pháp này thất bại.

Cách 3:

Cách cuối cùng là cách nhanh mà hiệu quả nhất, tuy có hơi “thô bạo” nhưng tất cả việc bạn cần làm đó là, cho chó nằm ngửa, ngửa đầu, dùng tay bóp miệng cún để mở miệng ra và thả thuốc vào cổ họng, xoa vùng cổ họng cho chó để giúp nó nuốt viên thuốc dễ dàng hơn. Để giúp cho chó không bị nghẹn thuốc thì lần này bạn cũng phải làm thật cẩn thận. Luôn luôn làm theo hướng dẫn của bác sỹ thú y về cách thức và thời gian cho chó uống thuốc.  Để đảm bảo rằng việc chữa trị này đạt hiệu hiệu quả, bạn cần kiểm tra xem chó đã thực sự tiêu hóa viên thuốc hay chưa. Phải chắc chắn rằng chú chó của bạn luôn an toàn và luôn tham khảo hướng dẫn của bác sỹ thú y.

You may also like

Viết Bình luận