Trang chủ Thế Giới Động Vật 5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản

5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản

by petcare

Thỏ là loại động vật khá dễ nuôi, và là thú nuôi rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mặc dù chăm sóc thỏ không khó nhưng vẫn có một số điều bạn nên lưu ý 5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản của mình.

5 MẸO CHĂM SÓC THỎ ĐƠN GIẢN

1. Dựng cho thỏ một cái chuồng nhỏ

Cách tốt nhất để nuôi và chăm sóc thỏ là giữ thỏ trong chuồng. Tuy nhiên, chuồng thỏ cũng cần một không gian đủ lớn, khoảng cách của 3 – 4 bước nhảy để thỏ dễ dàng hoạt động. Nếu bạn định đặt chuồng thỏ ở ngoài trời thì hãy chú ý rằng chuồng thỏ phải đủ lớn để che nắng, che mưa và chắn gió.

5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản

2. Thỏ thích chậu và cát vệ sinh của dành cho mèo

Thỏ đi vệ sinh rất nhiều. Vì vậy, rất cần thiết sắm cho bé cưng một chậu vệ sinh để nó giải quyết nhu cầu. Bạn có thể mua chậu cát loại cho mèo trung bình hoặc lớn tại các cửa hàng thú cưng. Trải một lớp cỏ khô phía trên cát vệ sinh cho mèo. Chú thỏ của bạn rất thích “nhà vệ sinh” này đấy.

5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản

3. Tập thể dục

Bạn không cần phải dắt thỏ đi bộ để nó tập thể dục như đối với loài chó. Nếu bạn có một cái thùng lớn, hãy đặt nó cạnh chuồng của thỏ. Nó sẽ tập thể dục bằng cách nhảy qua cái thùng đó.

4. Cho thỏ ăn

Thỏ không cần thực phẩm chất lượng cao. Cung cấp cho nó nhiều cỏ tươi, thức ăn cho thỏ, rau quả tươi ví dụ như cà rốt và đó là tất cả những gì chúng cần để tồn tại. Bạn nên hạn chế cỏ khô và bột viên phải từ 1/4 đến 3/4 cốc. Tránh cho thỏ ăn cà chua.

5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản

5. Chải lông

Thỏ dĩ nhiên là có thể tự chải lông cho mình. Tuy nhiên, bạn có thể giúp thú cưng của mình bằng cách chải lông cho chúng nếu không muốn chúng nuốt một lượng lớn lông của mình. Chải lông cho chúng thường xuyên, ít nhất vài lần một tuần và nhiều lần hơn nữa khi đến mùa rụng lông.

5 mẹo chăm sóc thỏ đơn giản

Đây chỉ là 5 mẹo chăm sóc thỏ nhỏ giúp bạn có thể chăm sóc tốt hơn cho chú thỏ của mình. Nuôi thỏ cũng không quá khó đúng không? Chúc chú thỏ cưng của các bạn luôn khỏe mạnh nhé.

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận