Trang chủ ChóChăm sóc chó BỆNH ECZEMA CHÀM DA Ở CHÓ

BỆNH ECZEMA CHÀM DA Ở CHÓ

by petcare
Bệnh eczema chàm da ở chó

Có lẽ nghe đến tên bệnh này các chủ nhân cún còn thấy khá xa lạ, nhưng tìm hiểu về bệnh ngay để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra nhé! Bệnh eczema chàm da ở chó là một chứng viêm da cấp tính ở tổ chức biểu bì. Bệnh tiến triển theo từng đợt, hay tái phát rất phức tạp và dai dẳng.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ECZEMA CHÀM DA Ở CHÓ

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh:

Tiếp xúc chất dị ứng.

Lông cún được làm sạch quá mức.

Muỗi đốt, kí sinh trùng cắn.

Thuốc, bụi bẩn kích thích da, nơi sống ẩm ướt.

Thiếu chất dinh dưỡng và các yếu tố khác.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH ECZEMA CHÀM DA Ở CHÓ:

Bạn có thể tìm thấy nhiều triệu chứng của bệnh như: da nổi ban đổ, sẩn, mụn nước, có vảy ở vết thương trên da, có trạng thái nóng, đau, ngứa.

Khi bệnh ở giai đoạn cấp tính, những khu vực bị ảnh hưởng có hình dạng khác như nổi ban đỏ eczema, cơ thể chó mèo sẽ ngứa kinh khủng trong trình trạng nghiêm trọng.  Sau đó sẽ xuất hiện các triệu chứng khác như: mụn nhọn, mụn nước,… sau một thời gian mụn sẽ vỡ ra đồng thời loét da rải rác khắp cơ thể với mùi bất thường.

Thời kì phát bệnh cún sẽ có triệu chứng ngứa, gãi liên tục và ma sát sẽ gây ra viêm da. Nếu không kịp thời chữa trị sẽ dẫn đến tình trạng mãn tính. Trong trạng thái mã tính sẽ có các đơt nổi lên những nốt sần khác hoặc mụn nước và bị chảy nước như những giai đoạn trước.

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ECZEMA CHÀM DA Ở CHÓ

Bệnh eczema chàm da ở chó có thể chữa trị bằng cách lại bỏ các yếu tố có nguy cơ dẫn đến bệnh hoặc dùng phương pháp gây tê. Có thể dùng thuốc dexamethasone 0.2 mg/ trọng lượng cơ thể, hoặc prednisone uống viên nén acetate 1,0 mg/kg trọng lượng cơ thể, cắt lông sau khi đi qua vùng bị bệnh, bôi một lớp thuốc mỡ erythromycin. Trong tế bào viêm bị mủ, có thể sử dụng penicillin, gentamicin tiêm vào cơ bắp để ngăn ngừa nhiễm trùng. Các triệu chứng trong trường hợp nặng hơn, có thể dùng hỗn hợp và tiêm dexamethasone 2 lần/ngày.

Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về chó cưng nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận