Trang chủ ChóChăm sóc chó Bộ Lông Nói Gì Về Sức Khỏe Của Chó

Bộ Lông Nói Gì Về Sức Khỏe Của Chó

by petcare

Một chú chó hạnh phúc là chú chó khỏe mạnh, và một chú chó khỏe mạnh có bộ lông bóng mượt, chắc khỏe. Bộ lông của chó còn là một trong những cách hay nhất để bạn hiểu được tình trạng sức khỏe và tâm trạng của người bạn bốn chân. Chính vì vậy ta cần biết bộ lông của nó đã đủ khỏe mạnh chưa, sau đó lên lịch chăm sóc, chải chuốt và tắm gội cho nó.

Thức ăn phù hợp

Bộ Lông Nói Gì Về Sức Khỏe Của Chó

Một chế độ ăn cân bằng giàu protein và axit amin sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cấu trúc lông tự nhiên, giúp bộ lông của chó chắc khỏe hơn. Lông chó hầu hết được cấu thành từ protein, cho nên một bộ lông xơ xác và dễ gãy có thể cảnh báo chó của bạn chưa có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vì thế, bạn nên tìm hiểu loại thực phẩm tốt nhất và lượng thức ăn phù hợp cho chó. Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ thú y nếu bạn muốn cho chó dùng ngoài thực phẩm bổ sung.

Rắc rối với “những vị khách không mời”

Bộ lông là nơi trú ngụ hấp dẫn cho những loài kí sinh trùng như bọ ve, bọ chét, và chúng rất có hại cho sức khỏe chó (điều này rất đúng với bộ lông bụi bẩn và rối xù). Sinh vật kí sinh có thể gây nhiễm trùng và cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho chó. Do đó, bạn phải giữ gìn bộ lông của chó sạch sẽ, được chải chuốt hằng ngày để ngăn chặn kí sinh trùng sinh sống, và đây còn là cách làm tình bạn giữa chủ và chó thêm thân thiết hơn.

Đau đầu với trụi lông

Bộ Lông Nói Gì Về Sức Khỏe Của Chó

Lông rụng quá nhiều, hoặc xuất hiện nhiều chỗ hói trên da là dấu hiệu cảnh báo một loạt các vấn đề của chó. Trụi lông có thể bắt nguồn từ nhiều vấn đề sinh lí như các rối loạn hooc-môn và các khối u; nó cũng có thể là một dấu hiệu về tâm lí như stress hoặc kiềm chế cảm xúc. Mặc dù mỗi giống chó có mức độ thay lông khác nhau (đặc biệt lúc giao mùa), nhưng lông rụng quá nhiều và bất thường có thể báo hiệu nhiều nỗi lo nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe chó.

Mùi lạ

Bạn không chỉ theo dõi sức khỏe chó qua bộ lông của nó bằng cách nhìn và cảm nhận, mà còn đánh giá sức khỏe chó qua mùi cơ thể của nó: bộ lông nên có mùi tươi mới như vừa mới được tắm. Một bộ lông xơ cứng, nặng mùi, hôi hám hay là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm mốc, bọ chét hoặc da khô gây ra. Bạn nên đưa chó cưng đi khám bệnh càng sớm càng tốt, đặc biệt với trường hợp bộ lông vẫn còn mùi khó chịu sau khi được vệ sinh.

Chăm sóc bộ lông của chó mạnh khỏe và bóng mượt sẽ dạy bạn rất nhiều về cách chăm sóc sức khỏe cho chó cưng: bạn phải theo dõi chế độ dinh dưỡng của chó, cùng chó chống lại kí sinh trùng và thấu hiểu tâm trạng của nó. Chính vì thế bạn nên chải lông thường xuyên, cho chó tắm gội đều và vuốt ve nó là cách tuyệt vời để kết nối, thể hiện tình cảm và sự quan tâm của bạn đến chó.

Nguồn: https://camnangthucung.com/bo-long-noi-gi-ve-suc-khoe-cua-cho-3/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

Bài viết liên quan

Viết Bình luận