Trang chủ Cá Neon Cam: một loại cá neon đẹp cho hồ thủy sinh

Cá Neon Cam: một loại cá neon đẹp cho hồ thủy sinh

by petcare

Cá Neon Cam (Orange Neon Tetra) – Hemigrammus Erythrozonus là một loại cá neon đẹp cho hồ thủy sinh đặc biệt là những bể nuôi cá cảnh có trồng nhiều cây thủy sinh, cá neon cam sẽ bơi thành rừng đàn lớn rất đẹp.

Cá Neon Cam: một loại cá neon đẹp cho hồ thủy sinh

Đặc điểm của loài cá neon cam

Neon Cam (Orange Neon – Glowlight Tetra – Hemigrammus Erythrozonus) là một loài cá cảnh đẹp có màu sắc bắt mắt và rực rỡ, cá có nguồn gốc từ Guyana, Nam Mỹ. Trên thân cá có một sọc cam chạy từ đầu đến đuôi. Để kích độ phản quang màu sắc của loài cá này, ánh sáng T5HO kết hợp với nền sỏi đen (hoặc phân nền ADA) sẽ là lựa chọn hàng đầu. Loại neon cam này có thể dễ dàng nuôi chung với các loại cá Trâm, neon vua, neon xanh, neon đen. Chúng thường bơi theo đàn và có xu thế bơi ở tầng trung và tầng đáy của bể.

Cá Neon Cam: một loại cá neon đẹp cho hồ thủy sinh

Cách nuôi cá neon cam

Cá Neon Cam rất nhạy cảm với sự thay đổi PH của nước. Bạn cần phải kiểm soát độ pH từ 5.5 – 7 một cách nghiêm ngặt, đồng thời đảm bảo nhiệt độ 22 – 28 độ C khi nuôi loài cá cảnh này. Ở Việt Nam thì nên kết hợp dùng PH Minus của hãng DALCH để duy trì độ PH thấp trong bể. Neon cam thích ăn thức ăn lá, trùn chỉ hoặc sâu đỏ đông lạnh.

Cá neon cam có thể sống trên 5 năm và đạt kích cỡ trưởng thành là 5cm nếu nuôi tốt, cá sống ở tầng nước giữa và đáy, thích hợp nuôi theo đàn trong bể cá cảnh chung với các loài cá thủy sinh nhỏ khác. Bể cá 100 lít trở lên và trồng nhiều loại cây thủy sinh sẽ tốt cho sự phát triển của cá.

Cá Neon Cam: một loại cá neon đẹp cho hồ thủy sinhCách phân biệt trống mái: Khó phân con đực cái, con mái thường có kích thước to hơn con trống.

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc loài cá Neon cam – một loài cảnh đẹp cho hồ thủy sinh.

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận