Trang chủ Chó Cách chọn chó đẹp và khôn

Cách chọn chó đẹp và khôn

by petcare

Khi quyết định nuôi chó có lẽ bạn đã tưởng tượng ra chú chó của mình sẽ là giống loài nào, mập ốm ra sao, giá tiền khoảng bao nhiêu để phù hợp với hoàn cảnh và sở thích cá nhân, gia đình nhưng có lẽ có một điều chung là mọi người ai cũng muốn chọn chú chó thông minh để dễ dạy và huấn luyện đúng không? Hãy cùng Petcare24h tham khảo cách chọn chó khôn như thế nào nhé!

Chọn được chó khôn không những đem lại niềm vui cho gia đình mà theo phong thuỷ chú chó khôn – đẹp còn mang lại cả tài vận đấy!

Petcare24h “mách” bạn cách chó khôn, đẹp và khỏe mạnh nhé!

Cách chọn chó khôn như thế nào?

Bố mẹ cũng góp phần vào vấn đề này nhưng không phải bố mẹ nào khôn thì con cũng thông minh cả. Nhưng điều đầu tiên nhất thiết phải biết là:

Biết thông tin về bố mẹ, xuất xứ của chó.

Dựa vào ngoại hình để chọn chó khôn: “Nhất vện – Nhì vàng – Tam khoang – Tứ đốm”

Chó có đốm đầu là chú chó cực thích hợp để nuôi. Nếu đốm đuôi không tốt cho lắm.

Mu bàn chân có đốm lông trắng hoặc trắng hết cả bàn chân nhưng phải có cả 4 chân – loại này rất thích hợp cho gia chủ làm ăn, buôn bán, kinh doanh. Nhà nuôi chó này sẽ mua may bán đắt.

Chó 4 mắt – có 2 đốm nhỏ trên mắt là chó khôn, giữ nhà, săn bắt giỏi. Tuy nhiên tính cách nó hơi hung hăng.

cach-chon-cho-khon-1

Cách chọn chó không như thế nào?

Mũi ướt báo hiệu đây là chú chó thính, sức khỏe tốt.

Chó hay nghiêng đuôi về bên trái là chú chó tốt vận và rất thông minh.

Đuôi chó uốn cong hơn một vòng trên lưng là chó rất khôn, loại này cũng mang tướng phú quý.

 
cach-chon-cho-khon-2

Cách chọn chó khôn bằng cách nhìn đuôi chó

“Hắc cẩu” hay còn gọi là chó mực, chú chó này được mệnh danh là “thần khuyển” dân gian truyền rằng: chú chó này nhìn thấy mà quỷ và có thể xua ma đuổi tà. Nếu có cơ hội nên nuôi chú chó này!

 
cach-chon-cho-khon-3

Chó mực thuộc dòng chó khôn

Trái ngược với “hắc cẩu” là chú chó “bạch cẩu” toàn thân trắng, nuôi chú chó này trong gia đình ắt hẳn là có người đẹp hoặc sắp sửa xinh ra người đẹp và chú chó này được cho là nuôi để bảo vệ người đó.

 
cach-chon-cho-khon-4

Dòng chó Samoyed

Chó nhà sinh một con hoặc 9 con là rất tốt nên để nuôi hoặc ai cho nên nhận vì đó là lộc trời cho, nuôi chó này sẽ mang lại rất nhiều vận may cho gia đình.

cach-chon-cho-khon-5

Lưỡi có đốm: chó này rất thông minh và được cho là có thể trị độc cho thân chủ khi bị rắn cắn bằng cách liếm vào vết thương…..

cach-chon-cho-khon-6

Cách chọn chó không qua lưỡi chó

 

Kết luận

Đó là một vài cách chọn chó khôn – đẹp đơn giản, trước khi quyết định chọn nuôi bạn nên nhớ kỹ cách chọn nuôi chó của Petcare24h nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Viết Bình luận