Trang chủ Chó Cách Chọn Size Quần Áo Dành Cho Chó

Cách Chọn Size Quần Áo Dành Cho Chó

by petcare

Nếu đang băn khoăn về cách chọn size quần áo dành cho chó, Petcare24h sẽ giúp đỡ đưa ra những thông tin bổ ích cho bạn có lựa chọn đúng đắn nhất.

Khi mua quần áo dành cho thú cưng của bạn không chỉ quan tâm đến chất lượng và màu sắc mà nó còn phải vừa vặn với hình dáng kích thước nữa. Chắc chắn sẽ có nhiều người gặp rắc rối trong vấn đề chọn size quần áo dành cho chó như thế nào cho chuẩn bởi khi đi mua chỉ ước lượng chung chung chứ không có con số cụ thể.

Bài viết sau đây Petcare24h sẽ giải đáp được thắc mắc và hy vọng bạn có thể xác định chính xác size quần áo dành cho chó của bạn. Chỉ cần một cái thước dây là có thể thực hiện được.

CÁCH CHỌN SIZE QUẦN ÁO DÀNH CHO CHÓ

Dùng thước dây đo chu vi quanh cổ cún ( mèo) , sau đó đo chiều dài từ cổ đến chân cún (mèo) và ghi lại con số cụ thể vào giấy để so sánh với các dạng size dưới đây.

Cách Chọn Size Quần Áo Dành Cho Chó

Có 2 dạng size thông thường:


Dạng Size 1, 2, 3, 4, 5

Size 1: Chu vi cổ 18-22 cm, chiều dài chân 20 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún sơ sinh, cân nặng từ 2,8-4 kg.
Size 2: Chu vi cổ 22-26 cm, chiều dài chân 24 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún nhỏ, cân nặng từ 4 – 6 kg.
Size 3: Chu vi cổ 25-30 cm, chiều dài chân 28 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún trung bình, cân nặng từ 6-10 kg.
Size 4: Chu vi cổ 29-35 cm, chiều dài chân 32 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún khá lớn, cân nặng từ 10-12 kg.
Size 5: Chu vi cổ 60 – 66 cm, chiều dài chân 48 cm. Kích cỡ này thường dành cho các bé cún lớn, cân nặng trên 18 kg.


Dạng Size XS, S, M, L, XL

Trên thực tế 2 dang size này có kích cỡ tương đương nhau như Size 1 tương ứng với size XS, Size 2 tương ứng với S, Size 3 tương ứng với size M,Size 5 tương ứng với size L, Size 5 tương ứng với size XL.

Nhưng hầu hết các size quần áo dành cho chó mèo đều không sản xuất cho thú cưng ở cỡ size 3( cỡ trung bình ) vì các bé cún có kích cỡ như thế này thường không nhiều .Do vậy nếu bạn muốn cho bé cún trong khoảng trên thì nên mua size 5 vì hầu như các đồ được bán cho cún đều được may bằng vải chất liệu co dãn nên không lo trong trường hợp bị mặc rộng quá.Trong trường hợp bạn mua size 4 thì sẽ bất tiện trong việc đi lại hoặc vệ sinh của cún.

Tác giả: PetCare24h

You may also like

Viết Bình luận