Trang chủ Cách nuôi cá chuột hổ, cá chuột mỹ

Cách nuôi cá chuột hổ, cá chuột mỹ

by petcare

Cá chuột Mỹ (Clown loach) còn có các tên gọi khác như (cá chuột hổ, heo hề, chuột 3 sọc) có hình dáng khá dễ thương được nhiều rất nhiều người ưa thích nuôi trong hồ thủy sinh chung với các loại cá cảnh thủy sinh khác.

Cá chuột hổ có thân hình nhỏ và cái mỏ giống y hệt con chuột, trên mình có nhiều vân sọc xen kẽ giữa màu vàng và màu đen trông rất giống những vằn trên bộ lông của con hổ. Là loài cá nước lợ, tính cách hiền lành, thức ăn của chúng là nguồn thực phẩm tổng hợp. Chúng có xuất xứ từ Ấn Độ, Bromeo, Indonesia (Sumatra và Borneo). Trong tự nhiên, Loài cá này sống hòa thuận với nhau theo bầy đàn.

Cách nuôi cá chuột hổ, cá chuột mỹ

Cá chuột Mỹ có tên khoa học Botia macracanthus là một loại cá cảnh nước ngọt thuộc bộ Cypriniformes (Bộ cá Chép), họ Cobitidae (Họ cá Chạch), cá chuột hổ có chiều dài từ 13-30cm hiền lành và sống tập trung thành từng đàn.

Cách nuôi cá chuột Mỹ

Thức ăn cho cá chuột hổ: thích ăn mồi sống, ăn tạp từ mùn bã thực vật đến giáp xác, côn trùng. Cá cũng ăn thức ăn viên và mồi sống khác.

Cá chuột Mỹ sống trong môi trường nước mềm, hơi acid, độ pH tối ưu: 5,5 – 7,0, nhiệt độ nước: 25 – 30 oC, độ cứng: 5 – 12.

Nuôi đơn hay ghép: Là loài cá hiền lành, sống theo bầy, bạn nên ghép nhiều con với nhau vì loài cá này có tập tính bầy đàn giống cá koi Nhật Bản và có thể nuôi chung với các loài cá cảnh thủy sinh khác nhưng nhớ xem bảng tương thích cá nuôi chung xem có phù hợp không nha.

Cá thích hợp trong bể thủy sinh với nhiều nơi trú ẩn, ánh sáng nhẹ. Cá sống ở tầng nước đáy, tuy nhiên chúng hay đào bới nên đáy bể cần trải sỏi hay cát và tránh bố trí vật sắc nhọn.

Cách thức sinh sản: Cá chuột hổ đẻ trứng, cá khó sinh sản trong bể nuôi, cá thành thục sinh dục khi đạt cỡ 25 cm.

Cách nuôi cá chuột hổ, cá chuột mỹ

Bể cá cảnh nuôi cá chuột hổ cần đảm bảo:


Thể tích bể: 220 (L)

Chiều dài bể: 100 cm

Yêu cầu chiếu sáng: Yếu

Yêu cầu lọc nước: Ít

Yêu cầu sục khí: Trung bình

Chiều dài cá (cm): 20 – 30


Nhiệt độ nước (C): 25 – 30

Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-nuoi-ca-chuot-ho-ca-chuot-my/

Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

You may also like

Viết Bình luận