Trang chủ Cách nuôi cá hồng két (Huyết Anh Vũ)

Cách nuôi cá hồng két (Huyết Anh Vũ)

by petcare
Cá hồng két hay còn gọi là két đỏ hay Huyết Anh Vũ là một loại cá cảnh có chung dòng họ với cá la hán (họ cá rô phi cichlid). Cá hồng két hình ovan to khoảng bàn tay người, chúng có màu cam đậm và cái miệng trông rất đẹp và dễ thương nên được người ta nuôi làm cá cảnh trong nhà. Cá hồng két ăn thức ăn động vật tương tự như cá la hán, chúng còn là một loài cá nuôi chung với cá rồng được nhiều người lựa chọn. Liệu bạn đã biết rõ về loài cá này và cách nuôi cá hồng két, liệu bạn có đang trăn trở cách nuôi cá hồng két như thế nào để không ảnh hưởng xấu đến cá.
Hãy cùng PetCare24h tìm hiểu qua cách nuôi cá hồng két (Huyết Anh Vũ) ngay bài viết dưới đây. 
 
cach-nuoi-ca-hong-ket
 
Cá hồng két, tên tiếng Anh là Blood Parrot (Blood Parrotfish), thuộc bộ Perciformes (bộ cá vược), họ Cichlidae (họ cá rô phi), không có tên khoa học chính thức, là kết quả lai tạo trong họ Cichlidae, dự đoán là phép lai khác giống với loài Amphilophus.
 
Cá hồng két là một loài lai giữa hai loài cá, hiện có hai giả thuyết lai tạo ra cá hồng két: (1) Amphilophus labiatus lai với loài Heros severus, (2) Amphilophus citrinellum lai với Cichlasoma synspilum. Đây là loài cá nhập nội từ thập niên 90, trung bình nhập 1 – 2 ngàn con/năm, cao điểm gần 5 ngàn con/năm vào năm 2003 được lai tạo ở Đài Loan vào khoảng năm 1986.
 
Cá hồng két lai thường bị bất thụ do con đực không thể thụ tinh cho trứng. Một số ít cá hồng két nhập nội có thể sinh sản được ở Việt Nam nếu cá thể đực ở dạng thuần chủng hoặc tạp giao gần. Hiện nguồn cá đẹp và đúng nghĩa” hồng két chủ yếu từ nhập khẩu.
 

Cách nuôi cá hồng két

Chiều dài cá khi trưởng thành đạt 17 – 20 cm, cá sống ở mọi tầng nước trong bể cá cảnh, có nhiều loại cá hồng két lai tạo nhiều màu rất đẹp: từ vàng, hồng, tím, xanh lá cây… Bạn có thể nuôi ghép chúng với nhau tạo thành một đàn cá hồng két nhiều màu rất đẹp. 
 
cach-nuoi-ca-hong-ket
 
 
Cách nuôi cá hồng két cũng không quá phức tạp. Cá thích hợp trong bể có ánh sáng vừa đến yếu, nhiều nơi ẩn nấp (đá, gỗ …). Cá không ăn cây thủy sinh nhưng có thể sục nền đáy làm tung cây thủy sinh lên. Cá thân thiện và đáng yêu, thường nuôi chung với cá rồng hoặc các loài cá hiền lành khác. Lưu ý cá có thể ăn cá nhỏ vừa cỡ miệng, nên nuôi chung với những loài có kích thước tương đương hoặc loài cá bơi nhanh.
 
cach-nuoi-ca-hong-ket
 
 
cach-nuoi-ca-hong-ket
 
 
Bể nuôi cá hồng két nên có kích thước lớn từ 220 lít, chiều dài 100 cm trở lên, nguồn nước nuôi nên được lọc sạch và sục khí thường xuyên, cần đảm bảo: 21 – 28°C, độ cứng nước (dH): 2 – 25, độ pH: 6,0 – 8,0. Cá không thích hợp nuôi trong hồ có trồng cây thủy sinh.
 
Cá ăn tạp, thức ăn động vật là chính, chúng ăn các loại tép bò, trùng chỉ, thức ăn thừa trong bể khi nuôi chung với cá rồng hoặc các loài cá khác, thức ăn đông lạnh (trùng vỉ đông lạnh, thịt bò, heo băm nhỏ, tôm đông) và thức ăn viên.
 
Bài viết Cách nuôi cá hồng két (Huyết Anh Vũ) của PetCare24h liệu đã giúp ích được cho bạn trong “công cuộc” chăm sóc em nhỏ này của bạn hay chưa. Hãy cùng chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích khác về cách nuôi cá hồng két mà bạn biết đến với chúng mình nhé! 
 
Tác giả: PetCare24h
 
cach-nuoi-ca-hong-ket

Bài viết liên quan

Viết Bình luận