Trang chủ Thủy Sinh Cách nuôi tép Cam, Tép Cảnh Sunkis

Cách nuôi tép Cam, Tép Cảnh Sunkis

by petcare

Nơi sinh sống tự nhiên và giống loài chính xác của loài Tép Cam này vẫn chưa được xác định chính xác

NGUỒN GỐC

Với những thông tin có được thì chỉ có thể khẳng định rằng chúng khá các loài tôm thuộc họ Cardina Propinqua thường được tìm thấy trong các khu đầm lầy nước lợ ở Sulawesi, Indonesia hoặc có thể chúng cùng họ với những con tép đỏ RC (Red cherry shrimp)

cách nuôi tép cam

Kích thước: 2-2.4cm

Độ pH thích hợp: 6.5-7.5

Nhiệt độ nuôi tối ưu: 24-30ºC

ĐẶC TÍNH

Rất dễ nhận diện tép Cam nhờ toàn thân có màu cam sáng với một vài vệt đỏ loang lỗ. Cũng khó nhầm lẫn loài này với tép Tiger (tép Cọp), vì tép này mình dài và dáng thon hơn so với tép Tiger.

NUÔI TÉP CAM TRONG HỒ THỦY SINH

Giới thuỷ sinh thường bị mê hoặc bởi màu cam sáng nổi bật và tạo điểm nhấn hấp dẫn trên nền xanh của các loài cây thuỷ sinh trong hồ cũng như trên mảng màu tối của phân nền. Tép Cam là loài hiền lành và rất dễ thích ni với môi trường mới, do vậy có thể nuôi chung với hầu hết các loài tép nước ngọt khác như Tép Ong (Crystal Red Shrimp), Tép Cọp (Tiger Shrimp), Tép Snowball, Tép Xanh ngọc (Blue Pearl Shrimp) và Tép Đỏ (RC Shrimp) – mà cũng không lo bị lai tạp.

THỨC ĂN

Là loài tép thuần chủng, Tép Cam có thể ăn rất nhiều thứ: rêu, tảo, thức ăn dạng sợi, thức ăn đặc biệt cho tép đỏ, thức ăn tép cảnh.

Cách nuôi tép Sunkist

CHẤT LƯỢNG NƯỚC

Do có nguồn gốc từ các vùng đầm lầy duyên hải (nước lợ), Tép Cam có thể thích ni với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau, Nhiệt độ nuôi tối ưu và độ pH cũng có thể dao động trong phạm vi rộng. Tuy nhiên cần lưu ý là trong môi trường nuôi nhốt là độ cam sáng sẽ bị giảm và có thể bị chuyển sang màu xám.

SINH SÀN

Người nuôi thường rất phấn khởi khi phát hiện được một hai chú Tép Cam mang bọc trứng. Tuy nhiên, sau một vài ngày, tép cái sẽ xả hết trứng mà không biết nguyên do. Nguyên do là Tép Cam thuộc loài sinh sản cấp thấp, nĩa là trứng phải nở thành ấu trùng trong môi trường nước lợ. Và ấu trùng phải phát triển qua nhiều giai đoạn trước khi lớn thành tôm trưởng thành.

Việc tạo ra môi trường sinh sản phù hợp (nước lợ) khá phức tạp chính là nguyên do khiến rất hiếm khi thấy Tép Cam có thể sinh sản được trong hồ thuỷ sinh.

Tuy nhiên, bạn có thể tạo bằng cách mua muối biển và pha với 1 lượng nước bằng 25% rồi hòa với nước bể (bạn nên làm riêng)

Hãy cùng PetCare24h đón đọc nhiều bài viết bổ ích khác về tép cảnh nhé!

Tác giả: PetCare24h

Bài viết liên quan

Viết Bình luận